Bình ổn giá thuốc: Quyền lực ở toa của bác sĩ
Hầu hết các bác sĩ đều có sự “cộng tác” chặt chẽ với các trình dược viên của các hãng dược, chính vì thế khi kê đơn họ thường sử dụng thuốc trong danh mục thuốc “hợp tác” để được chiết khấu phần trăm. Ngay cả cửa hàng thuốc nhiều khi bác sĩ cũng chỉ định luôn.
Mua thuốc qua mạng: Mất tiền mua tật!
Những loại thuốc có tác dụng “thần kỳ” đang được chào mời trên mạng liệu có phải là câu trả lời cho vấn đề sức khỏe của bạn?
Thuốc nội chật vật tìm hướng đi
Chiếm 50% thị phần trên thị trường song thuốc nội mới chỉ giành ưu thế ở các bệnh viện tuyến dưới chứ chưa thể “chen chân” nhiều vào các bệnh viện tuyến trung ương – nơi tập trung đông bệnh nhân với lượng tiêu thụ lớn.
Sự thật khủng khiếp về chỉ định kháng sinh quá mức
Đó là vấn đề chính rút ra từ một nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Tờ tạp chí này chỉ đăng bài sau khi nó đã được nhiều đồng nghiệp trong giới chuyên môn đánh giá.
Uống cường dương: Coi chừng hỏng
Cách đây ít ngày, một người đàn ông ở Colombia đã phải cắt dương vật sau khi uống quá liều Viagra để “chứng tỏ bản lĩnh” với bạn gái khiến không ít người giật mình bởi lâu nay, các loại thuốc dạng này được xem như “vị cứu tinh” của không ít nam giới.
Đang cho con bú, uống thuốc thế nào để an toàn?
(Dinhduong.com.vn) Trong thời gian cho con bú, các bà mẹ rất hạn chế việc uống thuốc khi bị bệnh, nhưng trên thực tế, việc người mẹ uống thuốc không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.
 G8 bàn cách chống bác sĩ "lạm kê" kháng sinh
Nhà chức trách Anh khuyến cáo, các bác sĩ cần phải hạn chế số lượng thuốc kháng sinh kê cho bệnh nhân để giúp kìm hãm sự bùng nổ của vi khuẩn kháng thuốc.
Bé trai 1 tuổi chết vì vi khuẩn E.coli kháng thuốc
Nguyên nhân tử vong của bé Võ Duy Khang ở Cần Thơ được Bệnh viện Nhi đồng tỉnh xác định là do vi khuẩn E.coli kháng thuốc. Hiện bệnh viện còn 3 em bé nhiễm vi khuẩn này đang trong tình trạng nguy kịch.
 4 người tử vong vì phản ứng có hại của thuốc
Có tới 215 bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy vì gặp phải những phản ứng có hại của thuốc, trong đó 4 người đã tử vong. Bác sĩ cảnh báo tất cả các loại thuốc sử dụng ngay cả khi đúng chỉ định vẫn có thể gặp phản ứng bất lợi.
Lưu ý khi dùng thuốc để tránh ngộ độc
Theo thông tin của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, người sử dụng thuốc cần chú ý những điều sau để tránh bị ngộ độc xảy ra.