Thu hồi vắc xin HPV mất an toàn
Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch Quốc gia Mỹ (CDC) vừa ra thông báo thu hồi một số lượng lớn vắc-xin phòng u nhú HPV Gardasil loại 6, 11, 16 và 18 do lỗi an toàn nghiêm trọng trong quá trình sản xuất.
Đang cho con bú, uống thuốc thế nào để an toàn?
(Dinhduong.com.vn) Trong thời gian cho con bú, các bà mẹ rất hạn chế việc uống thuốc khi bị bệnh, nhưng trên thực tế, việc người mẹ uống thuốc không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.
 WHO tại Việt Nam: Vắc-xin
Trước thông tin về việc Việt Nam tạm ngừng sử dụng vắc xin Quinvaxem để điều tra các tai biến sau tiêm và tái kiểm định chất lượng, PV đã có cuộc trao đổi với đại diện Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam để làm rõ một số thông tin liên quan đến loại vắc xin này.
Vì sao vắc-xin “5 trong 1” bị ngừng lưu hành?
Chiều ngày 4/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế, trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành trong cả nước tạm ngừng việc sử dụng vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem để “đảm bảo an toàn cho người sử dụng”.
Để dùng thuốc an thần an toàn
Thuốc an thần là các thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương và có tác dụng tạo ra giấc ngủ gần giống với giấc ngủ sinh lý. Sẽ rất có hại cho tế bào thần kinh nếu dùng không đúng loại thuốc này.
WHO khẳng định vaccine Quinvaxem an toàn
-Ngày 16-1, ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có thông báo gửi Bộ Y tế khẳng định vaccine 5 trong 1 Quivaxem là an toàn.