Yếu tố nguy cơ bị gàu

14/08/2014 - 07:15 AM
Hầu như bất cứ ai có thể có gàu, nhưng một số yếu tố có thể làm cho dễ bị:

Tuổi. Gàu thường bắt đầu ở tuổi trưởng thành trẻ tuổi và tiếp tục qua tuổi trung niên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người cao niên không nhận được gàu. Đối với một số người vấn đề có thể cả đời.

Là nam giới. Bởi vì người đàn ông có nhiều gàu, một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng kích thích tố nam có thể đóng một vai trò trong gàu. Đàn ông cũng có các tuyến sản xuất dầu lớn hơn trên da đầu mà có thể góp phần gàu.

Dầu tóc và da đầu. Malassezia nguồn cấp dữ liệu về các loại dầu trong da đầu. Vì lý do đó, da và tóc quá nhờn làm cho dễ bị gàu.

Chế độ ăn uống nghèo nàn. Nếu chế độ ăn uống thiếu thực phẩm giàu kẽm, vitamin B hoặc một số loại chất béo có thể dễ có gàu.

Một số bệnh tật. Vì những lý do không rõ ràng, người lớn bị bệnh thần kinh, như bệnh Parkinson có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm da tiết bã và gàu. Vì vậy, những người phục hồi từ các điều kiện căng thẳng, đặc biệt là cơn đau tim và đột quỵ và những người bị tổn hại hệ thống miễn dịch cũng phát triển gầu.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =