Xét nghiệm và chuẩn đoán tăng nhãn áp

17/08/2014 - 02:36 PM
Đây là một số trong những bài kiểm tra mà có thể thiết lập một chẩn đoán của bệnh tăng nhãn áp:

Đo áp lực nội nhãn (Tonometry). Tonometry là một thủ tục đơn giản, các biện pháp không gây đau nhãn áp, sau khi gây tê mắt  với giọt thuốc. Nó thường được các xét nghiệm sàng lọc ban đầu cho bệnh tăng nhãn áp.

Kiểm tra thiệt hại thần kinh thị giác. Để kiểm tra các sợi ở thần kinh thị giác, bác sĩ mắt sử dụng công cụ tìm kiếm trực tiếp vào mặt sau của mắt. Điều này có thể tiết lộ những thay đổi nhỏ là có thể cho thấy sự khởi đầu của bệnh tăng nhãn áp.

Thử nghiệm thị giác. Để kiểm tra xem trường thị giác đã bị ảnh hưởng bởi bệnh tăng nhãn áp, bác sĩ sử dụng một bài kiểm tra đặc biệt để đánh giá tầm nhìn bên (ngoại vi) .

Đo độ dày giác mạc (pachymetry). Độ dày của từng giác mạc, một yếu tố quan trọng trong chẩn đoán bệnh tăng nhãn áp. Nếu có giác mạc dày, mắt áp lực có thể cao hơn bình thường ngay cả khi có thể không có bệnh tăng nhãn áp. Tương tự như vậy, những người có giác mạc mỏng có thể có áp lực bình thường và vẫn còn có bệnh tăng nhãn áp.

Các xét nghiệm. Để phân biệt giữa bệnh tăng nhãn áp góc mở và bệnh tăng nhãn áp góc đóng, bác sĩ mắt có thể sử dụng một kỹ thuật gọi là gonioscopy trong đó một ống kính đặc biệt được đặt trên mắt để kiểm tra góc thoát nước. Thử nghiệm tonography, có thể đo chất lỏng chảy từ mắt nhanh như thế nào.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =