Xét nghiệm và chuẩn đoán dị ứng trứng

18/08/2014 - 10:26 PM
Không có xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán dị ứng trứng. Bác sĩ sẽ sử dụng nhiều phương pháp, loại trừ các điều kiện khác có thể gây ra các triệu chứng dị ứng. Trong nhiều trường hợp, những gì lúc đầu có vẻ là bị dị ứng trứng nhưng thực sự là do không dung nạp thức ăn. Đây là loại phản ứng nói chung là ít nghiêm trọng hơn nhiều so với dị ứng trứng và không liên quan đến hệ thống miễn dịch.

Bác sĩ sẽ bắt đầu với hai bước cơ bản:

Lịch sử y tế. Bác sĩ sẽ yêu cầu một số câu hỏi về sức khỏe và sẽ đặt câu hỏi chi tiết về các dấu hiệu và triệu chứng.

Khám thực thể. Các bác sĩ kiểm tra dấu hiệu của dị ứng thực phẩm hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Bác sĩ cũng có thể đề nghị một hay nhiều các bài kiểm tra sau đây:

Chích thử nghiệm da. Trong thử nghiệm này, da bị chích tiếp xúc với một lượng nhỏ protein trong trứng. Nếu bị dị ứng trứng, một vết sưng tấy có thể phát triển tại địa điểm kiểm tra.

Xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu (IgE kháng thể) có thể đo lường phản ứng của hệ miễn dịch với trứng bằng cách kiểm tra số kháng thể trong máu có thể chỉ ra một phản ứng dị ứng. Trong một số trường hợp, xét nghiệm máu được sử dụng để tìm hiểu các thông tin khác.

Thử thách thực phẩm. Kiểm tra này liên quan đến việc cho một lượng nhỏ trứng để xem phản ứng. Nếu không có gì xảy ra, trứng nhiều hơn được đưa ra, và một lần nữa theo dõi các dấu hiệu của dị ứng thực phẩm.

Theo dõi thực phẩm hoặc chế độ ăn uống. Có thể giữ 1 cuốn nhật ký chi tiết các loại thực phẩm ăn, và có thể yêu cầu loại bỏ trứng hoặc các loại thực phẩm khác từ chế độ ăn uống hoặc 1 chế độ ăn uống tại một thời điểm, để xem liệu các triệu chứng có cải thiện.

Xét nghiệm máu và da thường được sử dụng cùng với thách thức thực phẩm và thay đổi chế độ ăn uống.

Nếu bác sĩ nghi triệu chứng có thể được gây ra bởi một cái gì đó khác hơn so với dị ứng thực phẩm, có thể cần xét nghiệm để xác định hoặc loại trừ các nguyên nhân khác có thể.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =