Xét nghiệm và chuẩn đoán dị ứng đồ biển

18/08/2014 - 10:03 PM
Bác sĩ sẽ hỏi về triệu chứng và có thể thực hiện một kỳ thi vật lý để tìm hoặc bỏ đi những vấn đề y tế khác. Người đó cũng có thể đề nghị một hoặc cả hai của các xét nghiệm sau đây:

Thử nghiệm da. Trong thử nghiệm này, làn da bị đâm và tiếp xúc với một lượng nhỏ protein được tìm thấy trong động vật có vỏ. Nếu dị ứng, sẽ phát triển một vết sưng tấy (tổ ong) tại địa điểm thử nghiệm trên da. Xét nghiệm này thường được hoàn thành và giải thích bởi một chuyên gia dị ứng.

Xét nghiệm máu. Còn được gọi là chất gây dị ứng, cụ thể IgE kháng thể thử nghiệm, radioallergosorbent (Rast) thử nghiệm, kiểm tra này có thể đo được hệ thống miễn dịch phản ứng đến protein động vật có vỏ bằng cách đo lượng kháng thể nhất định trong máu, được gọi là E globulin miễn dịch (IgE) kháng thể. Một mẫu máu được gửi đến một phòng thí nghiệm y tế, nơi có thể được kiểm tra bằng chứng của sự nhạy cảm với protein động vật có vỏ.

Lịch sử của phản ứng dị ứng ngay sau khi tiếp xúc với động vật có vỏ có thể là một dấu hiệu của dị ứng đồ biển, nhưng dị ứng thử nghiệm là cách duy nhất để biết điều gì sẽ gây ra các triệu chứng. Phản ứng bất lợi cho động vật có vỏ cũng đôi khi gây ra bởi một phản ứng nonallergic, chẳng hạn như ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm một vi khuẩn hoặc vi-rút.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =