Xét nghiệm và chẩn đoán ngứa da

14/08/2014 - 02:06 PM
Bác sĩ có thể thực hiện một kỳ thi vật lý và đặt câu hỏi về bệnh sử, kể cả khi ngứa bắt đầu, những yếu tố làm cho nó tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, và cách chăm sóc cho làn da.

Có thể có một số xét nghiệm chẩn đoán - chẳng hạn như xét nghiệm máu - nếu bác sĩ nghi ngờ rằng ngứa da là kết quả của một tình trạng y tế cơ bản, chẳng hạn như bệnh gan hay thiếu máu do thiếu sắt.

Qua kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ có thể xác định ngứa trên thực tế một triệu chứng của một tình trạng da. Liên quan đến điều kiện da bị ngứa bao gồm:

Viêm da. Còn được gọi là bệnh chàm, viêm da là tình trạng viêm của da. Có nhiều loại khác nhau của viêm da, và các rối loạn có thể có nhiều nguyên nhân và xảy ra ở nhiều hình thức. Nói chung, viêm da mô tả sưng, đỏ và ngứa da.

Bệnh vẩy nến. Với bệnh vẩy nến, chu kỳ sống của tế bào da tăng tốc độ, dẫn đến sự tích tụ nhanh chóng thô, tế bào da chết. Những tế bào da được tích lũy, tạo thành vảy dày màu bạc và khô ngứa, các bản vá lỗi màu đỏ mà đôi khi đau đớn.

Nấm da nhiễm trùng. Của chân, của cơ thể, của da đầu và ngứa jock là do một nhiễm trùng nấm phát triển trên các lớp trên của làn da. Các bệnh nhiễm trùng thường gây ra các bản vá lỗi tròn phẳng của da bị ngứa.

Phát ban. Phát ban được nâng lên, vết ngứa đỏ của các kích cỡ khác nhau mà xuất hiện và biến mất trên làn da. Phản ứng dị ứng với thuốc hoặc thực phẩm có thể gây phát ban. Dermatographism là một điều kiện mà làn da tổn thương giống tổ ong phát triển trong các lĩnh vực.

Côn trùng chí.  Chí cơ thể, chí công cộng là nguyên nhân phổ biến của ngứa dữ dội. Chí rất nhỏ, không cánh, côn trùng ký sinh ăn máu. Việc phá hoại, dễ dàng lây lan qua tiếp xúc vật lý gần gũi, có thể gây ra đỏ da gà.

Bệnh ghẻ. Bệnh ghẻ là do mite nhỏ đào hang tám chân được gọi là Sarcoptes scabiei. Sự hiện diện của mite dẫn đến ngứa dữ dội tại khu vực hang của nó. Bệnh ghẻ là truyền nhiễm và có thể lây lan nhanh chóng thông qua tiếp xúc cơ thể thân thiết.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =