Xét nghiệm hội chứng ruột kích thích

27/07/2014 - 02:48 PM
Bác sĩ có thể giới thiệu một số xét nghiệm, bao gồm cả các nghiên cứu phân để kiểm tra các vấn đề nhiễm trùng hoặc kém hấp thu. Trong số các bài kiểm tra có thể trải qua để loại trừ các nguyên nhân khác cho các triệu chứng như sau:

Sigmoidoscopy. Thử nghiệm này kiểm tra phần dưới của ruột già (sigmoid) với một ống linh hoạt sáng (sigmoidoscope).

Nội soi. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm chẩn đoán này, trong đó một ống nhỏ mềm được sử dụng để kiểm tra toàn bộ chiều dài của ruột kết.

Máy vi tính cắt lớp (CT scan). CT sản xuất mặt cắt ngang hình ảnh X - quang của cơ quan nội tạng. CT scan bụng và xương chậu có thể giúp bác sĩ chỉra các nguyên nhân khác của các triệu chứng.

Không dung nạp Lactose thử nghiệm. Lactase là một đường được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, cần enzyme tiêu hóa. Nếu không sản xuất enzyme này,  có thể có vấn đề tương tự như gây ra bởi hội chứng ruột kích thích, bao gồm cả khí bụng, đau và tiêu chảy. Để tìm hiểu xem điều này là nguyên nhân của triệu chứng, bác sĩ có thể đặt một thử nghiệm hơi thở hoặc yêu cầu loại trừ sữa và các sản phẩm sữa từ chế độ ăn uống trong vài tuần.

Xét nghiệm máu. Bệnh Celiac (nontropical sprue) nhạy cảm với protein lúa mì mà cũng có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng giống như những người có hội chứng ruột kích thích. Xét nghiệm máu có thể giúp chỉ ra rối loạn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =