Viêm phế quản co thắt là gì?

19/08/2014 - 04:40 PM
Hỏi: Tôi rất hoang mang khi biết mình bị viêm phế quản co thắt. Nguyên nhân nào khiến tôi bị viêm phế quản co thắt? Rất mong bác sĩ tư vấn.

Trả lời: Phế quản là đường ống dẫn khí đi từ khí quản vào đến tận phổi, lúc đầu là phế quản gốc bên trái và phải, sau đó đến các phế quản nhỏ hơn rồi đến các tiểu phế quản tiếp giáp với các phế nang.

 Do vậy khi bị viêm phế quản, nghĩa là toàn bộ đường dẫn khí vào phổi bị viêm nhiễm và chít hẹp do phù nề, co thắt. Khi bị viêm phế quản co thắt, người bệnh có dấu hiệu thở khò khè, thở rít, sốt. Bác sĩ sẽ dựa vào căn nguyên của bạn để điều trị bệnh. Hầu hết bệnh do virut thì sẽ tự khỏi, còn nếu do các mầm bệnh gây nên như phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn thì phải tới gặp bác sĩ để được khám và điều trị đúng.

Trong quá trình điều trị bệnh, nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp như: ăn lỏng, ăn cháo loãng, súp khoai tây, khoai tây nghiền nấu với thịt nạc, trứng. Cần lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, hoa quả tươi. Ngoài ra, bệnh nhân phải uống nhiều nước các loại.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =