Viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan thì làm thế nào?

26/07/2014 - 09:44 AM
Viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan thì làm thế nào? Theo điều tra cho thấy 70% bệnh nhân viêm gan B mạn tính khi đến 57.2 tuổi sẽ biến chứng xơ gan. Theo như nguồn thống kê và con số này thì cho thấy, 70% bệnh nhân viêm gan B chưa đến 60 tuổi thì có thể biến chứng thành xơ gan.Trong số bệnh nhân viêm gan mạn tính thì có nhiều nhất là 25% ( ¼ ) có thể biến chứng thành xơ gan, thông thường viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan là một quá trình dài và chậm, điều trị tốt nhất là càng sớm càng tốt. Vậy, viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan thì phải làm thế nào? Dưới đây là giải thích của các bác sĩ chuyên khoa gan về các vấn đề này.

Viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan do những nguyên nhân dưới đây:


1. Yếu tố di truyền, tiền sử gia đình có người mắc bệnh viên gan B, xơ gan hoặc ung thư gan.


2. Định lượng virut và biến thể HBV, lượng virut cao và biến thể virut kháng thuốc.


3. Thói quen sinh hoạt xấu, nát rượu, mệt mỏi.


4. Điều trị không thống nhất, tổn thương gan do thuốc.


5. Trở ngại tâm lý,  hoang tưởng, bồn chồn.

 

viem gan b man tinh

Thói quen sinh hoạt xấu có thể gây xơ gan hóa


Phương pháp phòng ngừa xơ gan hóa.


1. Điều trị đúng và kịp thời.


2. Không được dùng loạn thuốc điều trị


3. Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh


4. Điều hòa tâm ý, giữ thăng bằng trong cuộc sống.


Làm thế nào khi bị xơ gan hóa?


Các bác sĩ phòng khám đa khoa 12 Kim Mã cho biết: Khi đã kiểm tra thấy mình bị mắc bệnh viêm gan B mạn tính thì phải lập tức tìm đến bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành điều trị, mà phương pháp trị liệu có hiệu quả mới là lựa chọn tốt nhất. Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã áp dụng “ liệu pháp vaccine sinh học 911” , phương pháp kĩ thuật này được dùng để điều trị bệnh viêm gan đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị bệnh viêm gan B và viêm gan C. “ Liệu pháp vaccine sinh học 911” hiện được ứng dụng rất tốt và rộng rãi ở các quốc gia phát triển, đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân viêm gan thoát khỏi các vấn nạn về chi phí và dùng thuốc kéo dài, đem tin vui đến cho phần lớn bệnh nhân viên gan.


Để bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh viêm gan B, bạn hãy đến bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để  được điều trị chuyên nghiệp và kịp thời, không làm lỡ thời gian tốt nhất để điều trị viêm gan B, đồng thời cũng xin nhớ rằng bệnh gan khong giống những các bệnh khác, nhất định không được điều trị không đúng chỗ, điều trị không đúng có để dẫn tới biến chứng trầm trọng.


Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, các bạn hãy gọi đến đường dây nóng  theo số điện thoại 0437181999  để nghe các bác sĩ Phòng Khám 12 Kim Mã tư vẫn miễn phí cho các bạn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =