Uống vang đỏ giúp chống bệnh phổi

31/10/2014 - 01:00 AM
Loại hoá chất này hiệu quả hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị COPD hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngăn chặn tổn thương phổi là không hút thuốc. Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này. COPD không thể đảo ngược và ngày càng trầm trọng hơn.

Khi mắc COPD, phổi suy yếu dần, làm cho bệnh nhân khó và thậm chí không thể thở được. Mọi thứ mà bác sĩ có thể làm là làm dịu các triệu trứng.

Resveratrol là một chất chống oxy hoá, tồn tại trong vỏ của các loại trái cây màu đỏ chẳng hạn như nho. Các chuyên gia cho rằng nó là thành phần hữu ích chính trong vang đỏ. Loại đồ uống này góp phần chống ung thư, bảo vệ tim mạch và cải thiện chức năng của não bộ. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện tim phổi quốc gia, ĐH Hoàng gia London, đã nghiên cứu cách thức phổi sưng tấy ở những bệnh nhân COPD.

Họ tập trung vào đại thực bào - tế bào sản xuất các protein cytokines. Ở bệnh nhân COPD, có quá nhiều cytokine được tạo ra, gây sưng tấy phổi. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mẫu đại thực bào từ dịch phổi của 15 người hút thuốc và 15 bệnh nhân COPD, rồi làm cho chúng hoạt động bằng cách sử dụng một hoá chất tên là interleukin trước khi thêm resveratrol. Kết quả cho thấy thêm resveratrol làm mức cytokines giảm 94% ở đại thực bào của người hút thuốc và 88% ở đại thực bào của bệnh nhân COPD.

Các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu để xem bao nhiêu resveratrol tới được mô phổi. Tiến sĩ John Harvey thuộc Hiệp hội ngực của Anh cho biết: ''Vang đỏ có tác dụng chống bệnh tim và cần tiến hành nhiều nghiên cứu để đánh giá vai trò của nó trong việc giảm nhẹ triệu chứng của bệnh phổi mạn tính''.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =