Ù tai do viêm xoang

28/10/2014 - 01:26 PM
Cháu mắc bệnh viêm xoang khoảng 2 năm và có điều trị nhưng không liên tục, nay những lúc trời về khuya thì trong mũi họng thường tiết ra chất dịch nhờn nhờn và thường hay chóng mặt ù tai bên phải rất khó chịu. Đi khám ở bệnh viện thì chẩn đoán hội chứng tiền đình và hiện nay chỉ uống thuốc điều trị hội chứng này. Vậy cho cháu hỏi bệnh viêm xoang và bệnh tiền đình có liên quan gì, phải điều trị như thế nào thì hết ù tai, chóng mặt, cháu phải uống thuốc liên tục hay không, loại thuốc nào? Hiện nay cháu đang dùng thuốc: Vinphacetam 400 mg; Cinnarizin 25 mg; Magne B6 trong đó magnesium lactat dihydrat 470 mg và Pyridoxin hydrorid 5 mg. (Trong Hieu)

Theo như lời cháu mô tả thì cháu đang bị bệnh lý viêm mũi xoang. Khi dịch nhầy từ mũi xoang tiết ra đi xuống họng có thể sẽ làm tắc lỗ vòi nhĩ (là lỗ của ống thông từ tai xuống họng) làm cho cháu ù tai, khi ù tai cũng có thể có cảm giác chóng mặt.

Nhưng cũng có thể cháu có cùng một lúc 2 bệnh: viêm mũi xoang và rối loạn tiền đình, để phân biệt rõ cháu cần đi khám BS chuyên khoa TMH.

Toa thuốc hiện nay cháu đang dùng để điều trị hội chứng tiền đình là phù hợp, cháu nên tiếp tục theo dõi, bác sĩ sẽ đổi thuốc hoặc quyết định ngưng thuốc cho cháu khi cần thiết.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =