Triệu chứng viêm khớp vẩy nến

11/07/2014 - 06:41 PM
Cả hai bệnh viêm khớp vẩy nến và bệnh vẩy nến là bệnh mãn tính tồi tệ hơn theo thời gian, nhưng có thể có thời kỳ khi các triệu chứng cải thiện hoặc đi vào thuyên giảm xen kẽ với thời gian khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Viêm khớp vẩy nến có thể ảnh hưởng đến các khớp xương chỉ một bên hoặc cả hai bên của cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến thường giống như những người trong viêm khớp dạng thấp. Cả hai bệnh khớp trở thành đau đớn, sưng và ấm khi chạm vào.

Tuy nhiên, viêm khớp vẩy nến có nhiều khả năng cũng gây ra:

Sưng ngón tay và ngón chân. Vảy nến viêm khớp có thể gây ra đau đớn, sưng ngón tay và ngón chân. Cũng có thể phát triển sưng và dị tật ở chân tay và trước khi có triệu chứng đáng kể.

Đau đớn. Viêm khớp chân vảy nến cũng có thể gây đau ở các điểm, nơi gân và dây chằng bám vào xương - đặc biệt là ở mặt sau của gót chân (Achilles viêm gân), hoặc trong bàn chân (plantar fasciitis).

Đau lưng dưới. Một số người phát triển một tình trạng gọi là viêm cột sống như là kết quả của bệnh viêm khớp vẩy nến. Chủ yếu gây viêm cột sống dính khớp của các khớp đốt sống giữa cột sống và trong các khớp giữa các cột sống và xương chậu (sacroiliitis).

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu có bệnh vẩy nến, hãy báo với bác sĩ nếu phát triển đau khớp. Viêm khớp vẩy nến có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển chậm, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng nó có thể gây hại khớp xương nếu không chữa trị.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =