Triệu chứng ung thư tế bào vảy

15/08/2014 - 05:17 PM
Mặc dù ung thư biểu mô tế bào vảy thường phát triển trên da tiếp xúc ánh nắng mặt trời, chúng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể, bao gồm cả bên trong miệng và hậu môn, và trên bộ phận sinh dục ở cả nam giới và phụ nữ. Sự xuất hiện của các khối u có thể khác nhau, nhưng các hình thức phổ biến nhất bao gồm:

Một mảng, màu đỏ trên khuôn mặt, dưới môi, tai, cổ, tay hoặc cánh tay.

Tổn thương phẳng với một lớp vỏ có vảy trên mặt, tai, cổ, tay hoặc cánh tay.

Loét mới hoặc khu vực trên một vết sẹo từ trước hoặc loét.

Loét hay bản vá phẳng trắng bên trong miệng.

Màu đỏ, vá nâng lên hoặc loét đau ở hậu môn hoặc bộ phận sinh dục.

Ung thư tế bào vảy thường phát triển chậm và có thể khó khăn để phát hiện, đặc biệt là khi chúng xuất hiện trên da có dấu hiệu khác của ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như thay đổi sắc tố da, mất tính đàn hồi và nếp nhăn. Cũng có thể bị nhầm lẫn với actinic keratoses - gồ ghề, có vảy, màu nâu sẫm hoặc màu hồng, bản vá lỗi xuất hiện sau nhiều năm nắng. Một số nhỏ các actinic keratoses cuối cùng đã phát triển thành ung thư tế bào vảy.

Đến gặp bác sĩ khi

Ung thư tế bào vảy có thể khó khăn để phân biệt với da bình thường, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, chẩn đoán sớm và điều trị, thì kết quả tốt hơn. Xem bác sĩ da liễu nếu có vảy đau hoặc không thể chữa lành trong khoảng hai tuần hoặc vá của da có vảy mà không hết.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =