Triệu chứng Rubella và khi nào cần gặp bác sĩ

18/08/2014 - 10:38 AM
Các dấu hiệu và triệu chứng của rubella thường rất nhẹ, khó khăn để thông báo, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra, chúng thường xuất hiện từ hai đến ba tuần sau khi tiếp xúc với virus. Thường kéo dài khoảng 2-3 ngày và có thể bao gồm:

Sốt nhẹ trong 102 F (38.9 độ C) hoặc thấp hơn.

Nhức đầu.

Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.

Viêm, đỏ mắt.

Mở rộng, sưng các hạch bạch huyết ở phần dưới của hộp sọ, mặt sau của cổ và sau tai.

Phát ban màu hồng mịn, bắt đầu trên mặt và nhanh chóng lan đến thân và sau đó là cánh tay và chân, trước khi biến mất trong cùng một chuỗi

Đau nhức khớp xương, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ.

Đến gặp bác sĩ khi

Liên hệ với bác sĩ nếu nghĩ rằng có thể đã bị nhiễm rubella hoặc nếu có các triệu chứng được liệt kê ở trên.

Nếu đang dự tính mang thai, kiểm tra hồ sơ tiêm chủng để chắc chắn rằng đã nhận được chủng ngừa MMR. Nếu phụ nữ mang thai có rubella, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên, virus có thể gây tử vong hoặc khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng trong thai nhi phát triển. Vì lý do này, tốt nhất để phụ nữ được bảo vệ chống lại rubella trước khi mang thai.

Nếu đang mang thai, sẽ có thể trải qua một cuộc kiểm tra thường xuyên để miễn dịch đối với rubella. Nhưng nếu chưa bao giờ nhận được thuốc chủng ngừa và nghĩ rằng có thể đã bị nhiễm rubella, liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Xét nghiệm máu có thể xác nhận rằng đã miễn dịch và không phát triển rubella.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =