Tổng quan phòng ngừa dị ứng trứng

18/08/2014 - 10:26 PM
Dưới đây là một số điều có thể làm để tránh phản ứng dị ứng, và để giữ không cho nó trở nên tệ hơn nếu xảy ra.

Biết những gì đang ăn uống. Đọc nhãn thực phẩm một cách cẩn thận. Ở một loại. Ngoài ra đọc cẩn thận nhãn, thận trọng khi ăn và sử dụng các sản phẩm trứng tại nhà có thể giúp tránh phản ứng khó chịu, nguy hiểm.

Hãy thận trọng khi ăn. Hãy nhớ, chủ hoặc thậm chí nấu ăn có thể không hoàn toàn chắc chắn về việc liệu thực phẩm có chứa protein trứng.

Mang một vòng đeo tay dị ứng. Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu có một phản ứng nghiêm trọng và không thể nói với những người chăm sóc hoặc những người khác những gì đang xảy ra.

Hãy để những người chăm sóc biết về dị ứng trứng. Nói chuyện với người giữ trẻ, giáo viên, người thân hoặc người chăm sóc khác về dị ứng trứng để họ không vô tình cho có chứa các sản phẩm trứng. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu đang cho con bú, tránh trứng. Nếu con bị dị ứng trứng, có thể phản ứng với protein qua sữa.

Nguồn tiềm ẩn của sản phẩm trứng

Thật không may, ngay cả khi thực phẩm được dán nhãn trứng, vẫn có thể chứa một số protein trứng gây dị ứng. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất để đảm bảo một sản phẩm không chứa trứng.

Các loại thực phẩm có chứa trứng có thể bao gồm:

Kẹo dẻo.

Mayonnaise.

Bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường.

Nướng.

Hỗn hợp, các batters và nước sốt.

Frostings.

Thịt chế biến, bánh mì thịt và thịt viên.

Bánh pudding.

Nước chấm xà lách.

Nhiều loại mì.

Gốc bia và cà phê đặc biệt hoặc đồ uống có cồn.

Một số thuật ngữ chỉ ra các sản phẩm trứng đã được sử dụng trong sản xuất thực phẩm chế biến. Điều khoản có thể chỉ ra các protein trứng là hiện nay bao gồm:

Albumin.

Globulin.

Noãn hoàng tố.

Livetin.

Lysozyme.

Simplesse.

Vitellin.

Từ bắt đầu với "trứng" hoặc "ovo", chẳng hạn như ovalbumin hoặc ovoglobulin

Một nguồn tiềm năng tiếp xúc với chuẩn bị các món ăn hoặc bữa ăn ô nhiễm trong nhà, đặc biệt là khi đang ăn trong nhà của người khác mà họ có thể không nhận thức được nguy cơ.

Những người rất nhạy cảm với protein trứng có một phản ứng khi chạm vào trứng hoặc các sản phẩm trứng. Các sản phẩm không phải thực phẩm đôi khi có trứng bao gồm:

Dầu gội đầu.

Thuốc.

Mỹ phẩm.

Sơn ngón tay.

Tiêm chủng và dị ứng trứng

Một số mũi chích ngừa để ngăn ngừa bệnh tật (vắc xin) có chứa protein trứng. Ở một số người, các loại vắc-xin này gây ra một nguy cơ gây ra phản ứng dị ứng.

Vắc-xin bệnh sởi-quai bị-rubella (MMR) nói chung là an toàn cho trẻ em bị dị ứng với trứng, mặc dù trứng được sử dụng để sản xuất ra chúng.

Vắc-xin cúm (cúm) có chứa một lượng nhỏ protein trứng nhưng có thể an toàn với hầu hết mọi người dị ứng với trứng mà không có bất kỳ vấn đề. Tuy nhiên, đã có một phản ứng với trứng trong quá khứ, nói chuyện với bác sĩ trước khi nhận được chủng ngừa cúm.

Thuốc chủng ngừa bệnh sốt vàng da có thể kích động một phản ứng dị ứng ở một số người có dị ứng trứng. Du khách vào nơi có nguy cơ mắc bệnh sốt vàng da. Không được đề nghị cho những người dị ứng với trứng, nhưng đôi khi dưới sự giám sát y tế sau khi thử nghiệm phản ứng.

Vắc-xin bệnh dại cũng có thể gây ra phản ứng ở những người bị dị ứng với trứng. Như với thuốc chủng ngừa bệnh sốt vàng da, vắc-xin bệnh dại có thể an toàn khi dưới sự giám sát y tế sau khi thử nghiệm.

Vắc-xin khác nói chung là không nguy hiểm cho những người có dị ứng trứng. Nhưng hãy hỏi bác sĩ, để được an toàn. Nếu có liên quan về vắc-xin, có thể kiểm tra để xem liệu nó có thể gây ra một phản ứng.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =