Thói quen tốt có thể làm giảm triệu chứng OSAS

20/08/2014 - 01:19 AM
Hầu hết người bệnh đều muốn nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái của chứng bệnh này nhưng ai cũng sợ đầu tư không đúng chỗ thì sẽ "tiền mất tật mang".

Có rất nhiều nơi trương bảng quảng cáo là có thuốc đặc trị hoặc có trang thiết bị tiên tiến để trị dứt căn bệnh OSAS. Điều đó không đúng. OSAS là chứng bệnh mãn tính có liên quan mật thiết với thói quen sinh hoạt của con người, nó có thể khống chế nhưng rất khó trị tận gốc. Hội y học giấc ngủ của Mỹ vừa đưa qua đã đưa ra một số phương pháp giúp khống chế bớt tình trạng bệnh như sau:

- Duy trì thể trọng lý tưởng.

- Không uống rượu trước khi ngủ vì rượu sẽ ức chế hô hấp. Như thế việc ngừng thở khi ngủ càng trầm trọng hơn.

- Đứng uống thuốc an thần, vì thuốc an thần cũng ức chế hô hấp, làm giảm phản xạ cơ vòm họng vì thế chỉ làm cho bệnh tình nặng hơn.

- Nằm nghiêng khi ngủ: Vì hầu hết những người chỉ bị ngưng thở khi ngủ thường là trong tư thế nằm ngửa. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả với một số người.

- Dùng thuốc nhỏ mũi để làm giảm bớt chứng nghẹt mũi. Ống mũi được khơi thông cũng làm giảm hiện tượng này. Tuy nhiên, cách làm này chỉ cải thiện được phần nào tình trạng bệnh, chứ không thể chữa dứt được chứng ngủ ngáy trầm trọng cũng như chứng bệnh ngưng thở khi ngủ một cách rõ ràng.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =