Thoái hóa khớp cổ, có nên mổ?

02/11/2014 - 11:45 AM
Tôi bị thoái hóa khớp gối, chạy chữa mãi mà không khỏi. Xin hỏi tôi có nên mổ không, và mổ có giải quyết được triệt để căn bệnh này? (Tuyết Trang - Phúc Thọ, Hà Nội)
Với người bị thoái hóa khớp gối nặng thì mổ là giải pháp tốt nhất vì có thể cải thiện được chức năng và làm giảm đau. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể mổ được. Tùy theo mức độ tổn thương, dựa trên hình ảnh X.quang, nội soi, lâm sàng… bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể cho từng người.

Điều kiện để có thể mổ được khớp gối, đó là: Khớp gối không bị nhiễm trùng (một ổ nhiễm trùng cũ như viêm mủ khớp gối cũ, lao khớp gối cũ… cũng phải được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng trước khi quyết định mổ); Thể trạng chung của người bệnh cho phép chịu đựng được cuộc mổ; Điều kiện kinh tế của bệnh nhân cho phép, bệnh nhân tình nguyện mổ (mổ thay khớp gối nhân tạo hết 45 triệu đồng/khớp, mổ nội soi khớp 3-5 triệu đồng/khớp).

Hiện nay, tại Việt Nam, một số cơ sở y tế tiến hành được loại phẫu thuật này là Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Viện Trung ương Quân đội 108.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =