Sinh hoạt và biện pháp khắc phục khi bị dị ứng vật nuôi

18/08/2014 - 10:32 PM
Tránh tiếp xúc với vật nuôi là các biện pháp khắc phục tốt nhất cho dị ứng vật nuôi. Đối với nhiều người không phand nàn như một lựa chọn tốt, bởi vì các thành viên trong gia đình thường rất gắn liền với vật nuôi của họ. Nói chuyện với bác sĩ về việc giảm tiếp xúc với thú cưng, thay vì tìm kiếm một ngôi nhà mới cho con vật cưng, có thể là đủ để quản lý vật nuôi bị dị ứng.

Làm mới nhà cho con vật cưng

Nếu một ngôi nhà mới từ con vật cưng, các triệu chứng dị ứng sẽ không biến mất ngay lập tức. Ngay cả sau khi làm sạch kỹ, ngôi nhà có thể có mức độ quan trọng của chất gây dị ứng vật nuôi trong vài tuần hoặc vài tháng. Các bước sau đây có thể giúp hạ thấp mức độ dị ứng nguyên vật nuôi trong một gia đình:

Sạch sẽ. Có ai đó không có dị ứng vật nuôi, làm sạch toàn bộ ngôi nhà, bao gồm rửa của trần và tường.

Thay thế hoặc di chuyển đồ nội thất bọc. Thay thế bọc nội thất nếu có thể, làm sạch sẽ không loại bỏ tất cả các chất gây dị ứng vật nuôi từ ghế. Di chuyển đồ nội thất bọc từ phòng ngủ tới một khu vực của nhà.

Thay thảm. Nếu có thể, thay thế thảm, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Thay thế bộ đồ giường. Nếu có thể, thay thế chăn và trải giường khác, bởi vì rất khó để rửa sạch chất gây dị ứng vật nuôi hoàn toàn. Thay thế giường gối. Nếu không thể thay thế nệm và hộp, bọc chúng trong bao tránh chất gây dị ứng.

Sử dụng bộ lọc hiệu quả cao. Các bộ lọc hiệu quả cho hạt không khí (HEPA) các ống dẫn khí - có thể gây dị ứng bẫy trong không khí, và túi chân không HEPA có thể làm giảm lượng lông rustled bằng cách làm sạch. HEPA lọc không khí cũng có thể làm giảm vật nuôi gây dị ứng trong không khí.

Nếu giữ thú cưng

Nếu giữ cho thú cưng, có thể giúp giảm thiểu các chất gây dị ứng trong nhà với các thủ thuật:

Tắm cho vật cưng thường xuyên. Nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè không bị dị ứng để tắm thú cưng hàng tuần.

Thiết lập một vùng tự do vật nuôi. Hãy có phòng nhất định trong nhà, chẳng hạn như, phòng ngủ khu vật nuôi để làm giảm lượng chất gây dị ứng trong các phòng.

Hủy bỏ thảm và những dấu vết, thu dọn đồ đạc. Nếu có thể, thay thế tường thảm với gạch, gỗ, vải sơn hoặc sàn vinyl sẽ không gây dị ứng vật nuôi. Xem xét việc thay thế các chất gây dị ứng, thu các đồ nội thất, như ghế bọc da, màn cửa và rèm ngang.

Tranh thủ sự giúp đỡ. Thời gian để làm sạch của vật nuôi, thùng rác hoặc lồng, hãy hỏi một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè những người không bị dị ứng để làm công việc bẩn thỉu.

Sử dụng bộ lọc hiệu quả cao. Hiệu quả hạt lọc không khí HEPA lọc không khí và thông hơi có thể giúp làm giảm vật nuôi gây dị ứng trong không khí.

Giữ con vật cưng bên ngoài. Nếu con vật cưng có thể sống thoải mái bên ngoài, có thể làm giảm lượng chất gây dị ứng trong nhà. Tùy chọn này không thích hợp cho nhiều vật nuôi hoặc ở vùng khí hậu nhất định.

Phòng chống

Nếu không có vật nuôi nhưng đang xem xét việc áp dụng hoặc mua, chắc chắn rằng không bị dị ứng vật nuôi trước khi thực hiện các cam kết.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =