SInh hoạt khi mắc bệnh và thuốc thay thế

27/07/2014 - 11:38 AM
Chán ăn, khó nuốt, mất trọng lượng và điểm yếu thường là vấn đề đối với người bị ung thư thực quản. Những triệu chứng này có thể được pha trộn bởi phương pháp điều trị ung thư và do sự cần thiết của một chế độ ăn uống chất lỏng, cho ăn hoặc cho ăn ống tiêm tĩnh mạch trong quá trình điều trị.

Hỏi bác sĩ để được giới thiệu đến một chuyên viên có thể giúp  tìm giải pháp để đối phó với ăn uống khó khăn hoặc mất cảm giác ngon miệng. Trong khi đó, cố gắng:

Chọn thức ăn dễ nuốt. Nếu gặp khó khăn khi nuốt, chọn các loại thực phẩm được nhẹ nhàng và dễ nuốt, như sữa chua, súp hoặc milkshakes.

Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì hai hoặc ba lớn hơn những người thân.

Hãy ăn nhẹ bổ dưỡng. Nếu bữa ăn nhẹ có thể dễ dàng có sẵn, có nhiều khả năng để ăn.

Nói chuyện với bác sĩ về bổ sung vitamin và khoáng sản. Nếu không được ăn nhiều như bình thường hoặc nếu chế độ ăn uống bị hạn chế, có thể thiếu trong một loạt các chất dinh dưỡng.

Thay thế thuốc

Bổ sung và các liệu pháp thay thế có thể giúp đối phó với những tác dụng phụ của điều trị ung thư và ung thư. Ví dụ, những người bị ung thư thực quản có thể bị đau do điều trị ung thư hoặc khối u phát triển. Bác sĩ có thể làm việc để kiểm soát cơn đau bằng cách điều trị nguyên nhân hoặc với các thuốc. Tuy nhiên, đau có thể kéo dài và liệu pháp bổ sung và thay thế có thể giúp  đối phó.

Tùy chọn bao gồm:

Châm cứu.

Hướng dẫn hình ảnh.

Thôi miên.

Massage.

Kỹ thuật thư giãn.

Hãy hỏi bác sĩ có các tùy chọn này là an toàn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =