Sinh hoạt khi mắc bệnh lupus

18/08/2014 - 10:48 PM
Thực hiện các bước để chăm sóc cho cơ thể nếu có bệnh lupus. Các bước đơn giản có thể giúp ngăn chặn bùng phát lupus xảy ra, tốt hơn, đối phó với các dấu hiệu và triệu chứng có kinh nghiệm. Hãy cố gắng:

Hãy nghỉ ngơi đầy đủ

Những người có trải nghiệm lupus thường mệt mỏi dai dẳng khác nhau từ mệt mỏi thông thường và không nhất thiết thuyên giảm bởi phần còn lại. Vì lý do đó, nó có thể khó để phán xét khi cần phải chậm lại. Nhận được nhiều giấc ngủ một đêm và ngủ trưa hoặc nghỉ trong ngày khi cần thiết.  Bạn bè và thành viên gia đình cần phải hiểu và tôn trọng nhu cầu cho phần còn lại.

Hãy CN thông minh

Bởi vì ánh sáng tử ngoại có thể kích hoạt, mặc quần áo bảo hộ, như một cái mũ, áo sơ mi dài tay và quần dài, và sử dụng kem chống nắng với một yếu tố chống nắng (SPF) mỗi lần ít nhất 15 phút đi ra ngoài, ngay cả khi nó chỉ là một chuyến đi nhanh. Hãy chắc chắn rằng đôi tai, da đầu và mu bàn tay được bảo vệ. Tránh ở lại trong ánh nắng mặt trời khi nó mạnh nhất, 10:00 - 04:00 giờ nếu có thể. Bởi vì huỳnh quang và đèn halogen cũng có thể phát ra tia cực tím (UV) và do đó làm nặng thêm bệnh lupus, có thể cần phải mặc quần áo trong nhà, kem chống nắng và bảo vệ hoặc sử dụng các thiết bị nhựa rằng khối lượng khí thải cực tím từ đèn trong nhà.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể giúp khôi phục, giảm nguy cơ đau tim, giúp chiến đấu trầm cảm và phát huy sức khỏe chung. Tập thể dục nhiều như cơ thể cho phép - Mục tiêu trong 30 phút tổng số các hoạt động hầu hết các ngày trong tuần, có thể được chia ra suốt cả ngày. Đôi khi, có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và không lên tập thể dục. Thời gian hoạt động ngoài trời, tránh ánh nắng mặt trời khi nó mạnh nhất, và nếu đang mạnh nhất hãy tránh hoàn toàn.

Không hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và có thể làm trầm trọng thêm những tác động của lupus về tim và mạch máu.

Ăn một chế độ ăn uống khỏe mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh, nhấn mạnh trái cây, rau và ngũ cốc. Đôi khi có thể có chế độ ăn kiêng, đặc biệt là nếu bị cao huyết áp, tổn thương thận hoặc các vấn đề tiêu hóa. Và mặc dù không có các loại thực phẩm cụ thể đã được chứng minh là gây ra hoặc làm trầm trọng thêm lupus, tốt nhất để tránh bất kỳ thức ăn mà dường như làm cho các triệu chứng nặng hơn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =