Phương pháp điều trị viêm khớp phản ứng

11/07/2014 - 06:36 PM
Mục tiêu của điều trị là để quản lý các triệu chứng và điều trị bất kỳ bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn tiềm ẩn vẫn có thể có mặt.

Thuốc men

Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để loại bỏ sự lây nhiễm vi khuẩn gây ra viêm khớp phản ứng nếu nó vẫn còn phát hiện trong cơ thể. Những kháng sinh có phụ thuộc vào các vi khuẩn có mặt.

Đối với các dấu hiệu viêm khớp và các triệu chứng, bác sĩ có thể khuyên nên:

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). NSAIDs có thể làm giảm viêm và đau của viêm khớp phản ứng. Các NSAID truy cập hơn bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác), naproxen (Aleve) và aspirin. Toa NSAIDs, như indomethacin (Indocin), có thể có hiệu quả hơn.

Corticosteroid. Những thuốc này có thể ngăn chặn viêm khớp xương. Tiêm corticosteroid vào khớp bị ảnh hưởng có thể làm giảm viêm và cho phép trở về mức độ hoạt động bình thường.

Yếu tố chặn hoại tử khối u (TNF). TNF là một protein tế bào (cytokine) hoạt động như một tác nhân gây viêm trong viêm khớp dạng thấp. TNF chặn mục tiêu hoặc khối protein này và có thể giúp giảm đau, cứng khớp và cải thiện viêm hoặc sưng khớp. Các bác sĩ ban đầu sử dụng chẹn TNF để điều trị viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng các loại thuốc này, chẳng hạn như etanercept (Enbrel) và infliximab (Remicade), có thể làm giảm viêm và giảm đau và cứng khớp cho một số người bị viêm khớp phản ứng.

Vật lý trị liệu

Tập thể dục có thể giúp những người bị viêm khớp cải thiện chức năng khớp. Bác sĩ có thể có đáp ứng với một liệu pháp vật lý, những người có thể cung cấp cho với các bài tập cụ thể cho các khớp và cơ bắp. Tăng cường các bài tập có giá trị để phát triển các cơ quanh khớp bị ảnh hưởng, tăng hỗ trợ khớp. Thực hiện tầm chuyển động của các bài tập có thể làm tăng tính linh hoạt các khớp nối và làm giảm độ cứng.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =