Phương pháp điều trị viêm bàng quang

16/08/2014 - 01:09 AM
Viêm bàng quang gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn thường được điều trị bằng kháng sinh. Điều trị viêm bàng quang không lây nhiễm phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Kháng sinh là những dòng đầu tiên của điều trị cho viêm bàng quang gây ra bởi vi khuẩn. Loại thuốc được sử dụng và trong bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể và các vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu.

Thông thường triệu chứng cải thiện đáng kể trong vòng một ngày. Tuy nhiên, có thể sẽ cần phải dùng thuốc kháng sinh trong ba ngày đến một tuần, tuỳ theo mức độ nhiễm bệnh. Không có vấn đề gì về độ dài của điều trị, dùng toàn bộ đợt kháng sinh theo quy định của bác sĩ để đảm bảo rằng nhiễm trùng là hoàn toàn tận diệt.

Nếu có UTIs tái phát, bác sĩ có thể khuyên nên điều trị kháng sinh dài hơn hoặc giới thiệu đến một bác sĩ chuyên về chứng rối loạn đường tiểu để đánh giá, để xem có bất thường về tiết niệu có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng. Đối với một số phụ nữ, dùng một liều duy nhất thuốc kháng sinh sau khi giao hợp tình dục có thể hữu ích.

Nhiễm trùng bàng quang tai bệnh viện có thể là một thách thức để xử lý, vì vi khuẩn được tìm thấy trong các bệnh viện thường đề kháng với các loại kháng sinh được sử dụng chung của cộng đồng. Vì lý do đó, các loại thuốc kháng sinh và các phương pháp điều trị khác nhau có thể cần thiết.

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Với viêm bàng quang kẽ, nguyên nhân của viêm là không chắc chắn, vì vậy không điều trị duy nhất mà tốt nhất là phối hợp cho mọi trường hợp. Liệu pháp được sử dụng để giảm bớt những dấu hiệu và triệu chứng của viêm bàng quang kẽ bao gồm:

Thuốc được dùng qua đường miệng hoặc gieo trực tiếp vào bàng quang.

Thủ tục thao tác bàng quang để cải thiện triệu chứng, chẳng hạn như trướng bàng quang hoặc đôi khi phẫu thuật.

Kích thích thần kinh trong đó sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu, và trong một số trường hợp giảm tần số tiết niệu.

Điều trị các hình thức khác của viêm bàng quang không truyền nhiễm

Nếu đang quá mẫn cảm với hóa chất nhất định trong sản phẩm như tắm bong bóng hoặc chất diệt tinh trùng, tránh các sản phẩm này có thể giúp giảm triệu chứng và giúp ngăn ngừa viêm bàng quang.

Viêm bàng quang phát triển như là một biến chứng của hóa trị hoặc xạ trị liệu, điều trị tập trung vào quản lý đau, thường với thuốc men và hydrat hóa để loại ra chất kích thích bàng quang. Hầu hết các trường hợp điều trị hóa chất gây ra viêm bàng quang có xu hướng giải quyết sau khi hóa trị kết thúc.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =