Phương pháp điều trị và thuốc cho viêm dạ dày

26/07/2014 - 04:09 PM
Điều trị viêm dạ dày phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Viêm dạ dày cấp tính gây ra bởi các NSAID hoặc rượu có thể được thuyên giảm bằng cách ngừng sử dụng của các chất. Viêm dạ dày mãn tính gây ra bởi nhiễm trùng H. pylori được xử lý bằng cách xóa bỏ các vi khuẩn. Hầu hết các kế hoạch điều trị viêm dạ dày cũng kết hợp thuốc điều trị acid dạ dày để giảm các dấu hiệu và triệu chứng đang gặp phải và phát huy chữa bệnh ở dạ dày.

Các loại thuốc để điều trị acid dạ dày

Acid kích thích mô trong dạ dày dạ dày bị viêm, gây ra đau và viêm nhiễm hơn. Đó là lý do tại sao, đối với hầu hết các loại viêm dạ dày, điều trị bao gồm việc uống thuốc để làm giảm hoặc trung hòa acid dạ dày, chẳng hạn như:

Thuốc kháng acid. Thuốc kháng acid (Maalox, Mylanta) ở dạng lỏng hoặc viên thuốc là một điều trị phổ biến cho viêm dạ dày nhẹ. Thuốc kháng acid trung hòa acid dạ dày và có thể cung cấp giảm đau nhanh chóng.

Acid chặn. Khi thuốc kháng acid không đủ cung cấp cứu trợ, bác sĩ có thể đề nghị một loại thuốc, như cimetidine (Tagamet), ranitidine (Zantac), nizatidine (Axid) hoặc famotidine (Pepcid), giúp làm giảm lượng axit trong dạ dày sản xuất.

Các loại thuốc để đóng cửa bơm Axit. Thuốc ức chế bơm proton làm giảm acid bằng cách ngăn chặn các hành động của máy bơm nhỏ trong các tế bào tiết acid của dạ dày . Thuốc bao gồm omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), rabeprazole (Aciphex) và esomeprazole (Nexium).

Các loại thuốc để điều trị H. pylori

Các bác sĩ sử dụng nhiều phác đồ điều trị H. Pylori lây nhiễm. Hầu hết sử dụng một sự kết hợp của hai loại thuốc kháng sinh và thuốc ức chế bơm proton. Đôi khi bitmut (Pepto-Bismol) được thêm vào. Các kháng sinh giúp tiêu diệt các vi khuẩn, và các chất ức chế bơm proton làm giảm đau đớn và buồn nôn, chữa bệnh viêm và có thể làm tăng hiệu quả của thuốc kháng sinh.

Để đảm bảo rằng H. pylori đã được loại bỏ, bác sĩ có thể kiểm tra một lần nữa sau khi điều trị.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =