Phương pháp điều trị uốn ván

18/08/2014 - 03:55 PM
Không có điều trị đặc hiệu cho bệnh uốn ván, điều trị bao gồm chăm sóc vết thương, thuốc men để giảm triệu chứng và chăm sóc hỗ trợ.

Chăm sóc vết thương

Làm sạch vết thương là cần thiết để ngăn chặn sự tăng trưởng của bào tử uốn ván. Điều này bao gồm việc loại bỏ bụi bẩn, các đối tượng ngoại lai và các mô chết từ vết thương.

Thuốc men

Thuốc kháng độc. Bác sĩ có thể cho kháng độc tố uốn ván, như globulin miễn dịch uốn ván. Tuy nhiên, các thuốc kháng độc có thể trung hòa các độc tố duy nhất mà chưa ngoại quan đến mô thần kinh.

Thuốc kháng sinh. Bác sĩ cũng có thể cung cấp cho thuốc kháng sinh uống hoặc bằng cách tiêm, để chống lại vi khuẩn uốn ván.

Vắc xin. Một lần tiêm phòng uốn ván không làm cho miễn dịch với vi khuẩn suốt sau đó. Vì vậy, sẽ cần phải tiêm vắc-xin uốn ván để ngăn ngừa nhiễm trùng uốn ván trong tương lai.

Thuốc an thần. Các bác sĩ thường sử dụng thuốc an thần mạnh để kiểm soát co thắt cơ.

Các loại thuốc khác. Các thuốc khác, chẳng hạn như sulfat magiê và thuốc chẹn beta, có thể được sử dụng để giúp điều chỉnh hoạt động cơ không tự nguyện, chẳng hạn như nhịp tim và hơi thở. Morphine có thể được sử dụng cho mục đích này, cũng như an thần.

Hỗ trợ điều trị

Nhiễm trùng uốn ván thường đòi hỏi một thời gian dài điều trị trong thiết lập chăm sóc đặc biệt. Khi thuốc an thần có thể dẫn đến thở nông, có thể cần phải được hỗ trợ tạm thời bằng máy thở.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =