Phương pháp điều trị u nang epidermoid

15/08/2014 - 03:53 PM
Khi u nang bị viêm, bị vỡ hoặc bị nhiễm bệnh, có các cách điều trị:

Corticosteroid tiêm. Bác sĩ có thể tiêm, epidermoid u nang với corticosteroid để giúp giảm viêm.

Vết mổ và thoát nước. Trong phần này, bác sĩ cắt u nang nhỏ. Mặc dù vết mổ, thoát nước là tương đối nhanh chóng và dễ dàng, u nang thường tái phát sau khi điều trị này.

Cắt bỏ. Kỹ thuật này trong phẫu thuật loại bỏ u nang toàn bộ và do đó ngăn ngừa tái phát. Cắt bỏ là hiệu quả nhất khi u nang không viêm. Bác sĩ có thể khuyên đầu tiên nên điều trị viêm với thuốc kháng sinh, corticoid hoặc vết rạch thoát nước và sau đó chờ đợi để thực hiện cắt bỏ cho 4 - 6 tuần sau khi giải quyết viêm. Yêu cầu cắt bỏ chỉ khâu. Bác sĩ sẽ loại bỏ các khâu trong khuôn mặt trong vòng một tuần hoặc cắt bỏ u nang, và sẽ loại bỏ chỉ ở nơi khác trong cơ thể  trong vòng 1 - 2 tuần.

Cắt bỏ tối thiểu. Một số bác sĩ thích kỹ thuật này bởi vì nó loại bỏ toàn bộ các bức thành u nang. Trong thủ tục, bác sĩ làm một vết mổ nhỏ trong u nang và sau đó loại bỏ các bức thành u nang thông qua vết mổ.

Laser. Để giảm thiểu các vết sẹo, bác sĩ có thể sử dụng laser carbon dioxide để làm bay hơi một u nang epidermoid trên khuôn mặt hoặc khu vực nhạy cảm khác.

Phòng chống

Không có cách nào thực sự để ngăn chặn u nang epidermoid hình thành, nhưng tránh phơi nắng quá mức và sử dụng sản phẩm chăm sóc da dầu có thể giúp ngăn ngừa milia. Để ngăn ngừa sẹo và nhiễm trùng, không nên cố gắng bóp nang.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =