Phương pháp điều trị u mao mạch

15/08/2014 - 03:46 PM
Phần lớn u mao mạch không bao giờ cần bất kỳ hình thức điều trị. Điều trị u mao mạch có phần gây tranh cãi.

Một số cha mẹ cảm thấy rằng điều trị u mao mạch là cần thiết vì các dấu hiệu có thể biến dạng và có thể gây ra các vấn đề xã hội hoặc tâm lý. Các bác sĩ, tuy nhiên, có thể do dự để điều trị u mao mạch mà không gây ra vấn đề vật lý bởi vì hemangiomas thường mờ dần dần mà không cần điều trị, và bởi vì phương pháp điều trị có tác dụng phụ tiềm năng. Nếu tăng trưởng các cản trở tầm nhìn của con hoặc gây ra các vấn đề khác, lựa chọn điều trị có thể bao gồm:

Laser phẫu thuật. Laser có thể ngăn chặn sự phát triển của u mao mạch. Đôi khi tia laser có thể được sử dụng để loại bỏ u mao mạch hoặc điều trị vết loét trên u mao mạch không chữa lành. Các rủi ro nghiêm trọng bao gồm đau, nhiễm trùng, chảy máu, vết sẹo và những thay đổi về màu da.

Thuốc corticosteroid. Corticosteroid có thể được tiêm vào, uống hoặc áp cho da. Những loại thuốc có hiệu quả nhất khi dùng trong giai đoạn tăng trưởng. Được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của u mao mạch và đôi khi ngược lại. điều trị lâu dài hoặc lặp lại có thể là cần thiết. Các rủi ro nghiêm trọng bao gồm tăng trưởng kém, lượng đường trong máu cao, huyết áp cao và đục thủy tinh thể.

Nghiên cứu để tìm phương pháp điều trị khác có ít tác dụng phụ hơn là liên tục. Một số phiên bản mới hơn, mặc dù vẫn còn thử nghiệm, phương pháp điều trị bao gồm thuốc chẹn beta, interferon alfa và ức chế miễn dịch tại chỗ.

Nếu đang cân nhắc điều trị u mao mạch của con mình, cân nhắc những ưu và khuyết điểm với bác sĩ của con quý vị. Hãy nhớ rằng, trẻ con với hemangiomas thường tự biến mất trong thời thơ ấu.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =