Phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi

14/08/2014 - 07:26 AM
Bác sĩ có thể khuyên nên một trong những phương pháp điều trị sau cho hyperhidrosis:

Đơn thuốc chất chống mồ hôi. Nếu thuốc không cần toa không giúp đỡ, bác sĩ có thể kê clorua nhôm (Drysol, Xerac). Điều này được sử dụng chất chống mồ hôi theo toa để điều trị ánh sáng gây hyperhidrosis vừa phải. Với kết quả tốt nhất, áp dụng các chất chống mồ hôi vào ban đêm những khu vực có nguy cơ đổ mồ hôi, đảm bảo các khu vực khô hoàn toàn trước khi áp dụng. Có thể nhận thấy các triệu chứng cải thiện trong vòng một tuần. Thuốc là những giải pháp mạnh có thể làm da đỏ, sưng và ngứa. Để ngăn ngừa kích ứng, rửa thuốc vào buổi sáng. Để giảm kích ứng da, bác sĩ có thể đề nghị một loại kem hydrocortisone.

Thuốc kháng acetylcholin. Nếu có ra mồ hôi tổng quát, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc kháng acetylcholin, như glycopyrrolate (Robinul, Robinul Forte). Anticholinergics làm việc bằng cách ngăn chặn các hành động của acetylcholine, một sứ giả hóa học trong cơ thể giúp kích thích tuyến mồ hôi. Các dấu hiệu và triệu chứng thường cải thiện trong khoảng hai tuần. Nhưng bởi vì hành vi acetylcholine trên một số cấu trúc trong cơ thể, không chỉ các tuyến mồ hôi, nó có thể có tác dụng phụ khác nhau. Trong khi tác dụng phụ thường nhẹ, có thể bao gồm khô miệng, táo bón, nhìn mờ, bí tiểu, chóng mặt, giảm hương vị và sự nhầm lẫn. Nếu bị tiêu chảy, phát ban hoặc khó thở hoặc nuốt, tìm kiếm nhanh chóng trợ giúp y tế, vì chúng có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Iontophoresis. Trong phần này, bác sĩ da liễu sử dụng một thiết bị chạy pin để cung cấp một cấp độ thấp của dòng điện cho tay hoặc chân và đôi khi nách, trong khi cơ thể được ngâm trong nước. Điều này được cho là tạm thời chặn các tuyến mồ hôi. Kéo dài khoảng 15 đến 30 phút và thường thực hiện một lần một ngày cho một vài tuần điều trị, sau ít điều trị duy trì thường xuyên. Iontophoresis nói chung là an toàn và cuối cùng điều trị duy trì có thể được thực hiện tại nhà.

OnabotulinumtoxinA (Botox). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Botox tiêm, cũng được sử dụng để giúp các nếp nhăn trên khuôn mặt mịn, là một cách hiệu quả để điều trị hyperhidrosis nghiêm trọng bằng cách chặn các dây thần kinh kích thích các tuyến mồ hôi. Botox không phải là hoàn toàn chữa bệnh, tuy nhiên. Nó có thể mất một số thuốc tiêm để đạt được kết quả mong muốn, việc điều trị có thể bị đau, và kết quả cuối cùng chỉ có khoảng bốn tháng. Tác dụng phụ, chẳng hạn như suy nhược cơ bắp tay khi tiêm vào lòng bàn tay, và nhức đầu có thể, nhưng không phổ biến.

Phẫu thuật. Trong trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật có thể là một lựa chọn. Nếu xảy ra quá nhiều mồ hôi chỉ ở nách, loại bỏ các tuyến mồ hôi có thể giúp đỡ. Một thủ tục liên quan đến việc cắt các dây thần kinh thực hiện các tin nhắn từ các dây thần kinh giao cảm với các tuyến mồ hôi. Phẫu thuật này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thủ tục được gọi là nội soi lồng ngực sympathectomy (ETS). Nó đòi hỏi ba vết mổ nhỏ cho một máy ảnh video và các dụng cụ phẫu thuật nhỏ. Mặc dù hoạt động được tinh tế, cần chỉ là một ngày trong bệnh viện và tạo ra sẹo tối thiểu. Sau khi phẫu thuật, đổ mồ hôi trên tay vĩnh viễn dừng lại. Nhưng đôi khi sau khi ETS, tăng tiết mồ hôi bù có thể xảy ra ở những nơi khác trên cơ thể, như trở lại hoặc quay trở lại của chân.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =