Phương pháp điều trị rậm lông

15/08/2014 - 03:21 PM
Điều trị cho rậm lông thường liên quan đến một sự kết hợp các phương pháp tự chăm sóc, phương pháp điều trị loại bỏ và thuốc sử dụng.

Phương pháp điều trị loại bỏ bao gồm:

Điện. Đây là loại điều trị bao gồm việc chèn một kim nhỏ vào mỗi nang tóc và phát ra một xung điện để gây thiệt hại và cuối cùng phá hủy các nang lông. kết quả điện phân trong tẩy lông vĩnh viễn, nhưng thủ tục có thể đau đớn. Một số loại kem làm tê liệt có thể lây lan trên da để giảm sự khó chịu này. Tác dụng phụ bao gồm tối của da được điều trị và hiếm khi để lại sẹo.

Laser điều trị. Laser trị liệu là một thủ tục trong đó một chùm ánh sáng tập trung cao (laser) được thông qua trên da để vô hiệu hóa các nang tóc và ngăn ngừa tóc từ phát triển. Phiên có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào kích thước của khu vực đang được điều trị. Sau khi điều trị, một số người trải nghiệm trong thời gian dài mà không tái sinh tóc, trong khi những người khác có thể cần liên lạc thường xuyên để giữ. Phương pháp tẩy lông bằng tia laser có thể khó chịu - có thể cảm thấy một cảm giác giống như nấu ăn dầu mỡ nóng bắn tung tóe trên da. Laser điều trị có thể gây mẩn đỏ và sưng, nó cũng có thể gây bỏng và đổi màu trên da. Laser điều trị rất tốn kém.

Phương pháp điều trị y tế để điều trị rậm lông bao gồm:

Uống tránh thai. Thuốc tránh thai hoặc tránh thai nội tiết khác, có chứa các hormone estrogen và progestin, điều trị rậm lông do androgen ức chế sản xuất bởi buồng trứng. Uống tránh thai là một điều trị phổ biến cho rậm lông ở phụ nữ không muốn mang thai.

Anti-androgen. Những loại thuốc ngăn chặn androgen gắn với thụ thể trong cơ thể. Thường được sử dụng để điều trị rậm lông là spironolactone (Aldactone).

Kem. Eflornithine (Vaniqa) là một loại kem thuốc đặc biệt cho lông mặt quá nhiều ở phụ nữ. Áp dụng trực tiếp đến khu vực bị ảnh hưởng của khuôn mặt và giúp tăng trưởng chậm tóc mới nhưng không thoát khỏi hiện có lông. Eflornithine có thể mất đến hai tháng để làm việc, và lông trở lại mức tăng trưởng như chưa xử lý sơ bộ trong vòng tám tuần ngưng thuốc. Các tác dụng phụ có thể bao gồm đau nhức, ngứa ran hoặc phát ban da.

Sau khi bắt đầu một loại thuốc cho rậm lông, thường mất một tháng trước khi  nhận thấy một sự khác biệt đáng kể trong sự phát triển. Nếu bạn và bác sĩ  không thể tìm thấy một loại thuốc có tác dụng tốt, người đó có thể khuyên nên gặp bác sĩ chuyên về chứng rối loạn da (da liễu).Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =