Phòng ngừa và khắc phục lão hóa viễn thị

16/08/2014 - 04:39 PM
Mặc dù không thể ngăn ngừa lão thị, có thể giúp bảo vệ đôi mắt và tầm nhìn. Đây là cách:

Kiểm tra mắt. Bất kể nhìn thấy như thế nào, kiểm tra mắt thường xuyên cho các vấn đề.

Kiểm soát bệnh mãn tính. Điều kiện nhất định, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và huyết áp cao, có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn nếu không nhận được điều trị thích hợp.

Nhận biết các triệu chứng. Đột ngột mất thị giác ở một mắt, mờ đột ngột hoặc mờ mắt, nhấp nháy ánh sáng, đốm đen, hoặc quầng hoặc cầu vồng xung quanh đèn có thể báo hiệu một vấn đề y tế nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp cấp tính hoặc đột quỵ, hoặc một số khác có thể điều trị bệnh võng mạc, như một vết xước hoặc võng mạc bong võng mạc. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu gặp những triệu chứng này.

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Đeo kính mát chặn tia cực tím (UV) bức xạ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu dành nhiều giờ dưới ánh mặt trời hoặc đang dùng thuốc theo toa làm tăng độ nhạy cảm với tia cực tím.

Ngăn ngừa chấn thương mắt. Đeo kính bảo vệ mắt khi chơi thể thao, cắt cỏ khi sơn hoặc sử dụng các sản phẩm khác với khói độc hại.

Ăn thực phẩm khỏe mạnh. Cố gắng ăn nhiều trái cây và rau lá xanh và các loại rau khác, những thực phẩm này thường chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa cũng như các vitamin A và beta carotene. Chúng cũng quan trọng để duy trì thị lực khỏe mạnh.

Sử dụng kính đúng. Quyền kính tối ưu hóa tầm nhìn. Có bài kiểm tra thường xuyên sẽ đảm bảo rằng toa kính là đúng.

Sử dụng ánh sáng tốt. Bật hoặc thêm ánh sáng cho tầm nhìn tốt hơn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =