Phòng ngừa sốt Q

18/08/2014 - 11:59 AM
Nếu có nguy cơ cụ thể của Q sốt, những khuyến nghị này có thể ngăn ngừa nhiễm trùng:

Cẩn thận xử lý sản phẩm động vật. Các sản phẩm phụ của một sinh vật (bao gồm cả màng nhau thai và thai nhi) có thể mang vi khuẩn bệnh sốt Q. Xử lý đúng cách tất cả các vật liệu chất thải động vật để giảm nguy cơ.

Sử dụng chất khử trùng. Sử dụng các chất tẩy rửa và khử trùng cụ thể có hiệu quả chống lại vi khuẩn C. burnetii.

Rửa tay. Rửa tay trong suốt cả ngày có thể ngăn chặn sự lây lan của C. burnetii và vi khuẩn khác.

Chỉ uống sữa tiệt trùng. Uống một lượng lớn các sản phẩm sữa chưa qua chế biến có thể đặt vào vi khuẩn có hại.

Được chủng ngừa nếu có thể. Có hiệu quả cao được thử nghiệm vắc-xin có sẵn tại Úc, mặc dù vắc-xin không phải là thương mại tại Hoa Kỳ.

Thực hiện các thủ tục trong phòng thí nghiệm phù hợp. Nếu là một nhà nghiên cứu làm việc với động vật, biện pháp phòng ngừa thích hợp và thực hiện theo hướng dẫn để giảm nguy cơ.

Kiểm dịch động vật nhập khẩu. Kể từ khi tỷ lệ lây nhiễm động vật khác nhau tùy theo quốc gia, giữ động vật nhập khẩu ra khỏi phần còn lại của đàn cho đến khi có thể xác minh rằng động vật là miễn nhiễm.

Thường xuyên kiểm tra động vật. Nếu làm việc trong một môi trường động vật, thường xuyên kiểm tra động vật với các kháng thể với vi khuẩn burnetii Coxiella, và điều trị thích hợp.

Tránh các trang trại và môi trường động vật nếu có nguy cơ. Nếu đang mang thai, đang suy giảm miễn dịch hoặc có bệnh van, làm tất cả có thể để tránh bụi chuồng và vật nuôi có thể bị ô nhiễm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =