Phòng ngừa sởi Đức Rubella

18/08/2014 - 10:38 AM
Thuốc chủng ngừa rubella thường được tiêm phòng bệnh sởi, bệnh quai bị-rubella-kết hợp, trong đó có các hình thức an toàn nhất và hiệu quả nhất của mỗi chủng ngừa. Các bác sĩ khuyên rằng trẻ em được chủng ngừa MMR giữa 12 và 15 tháng tuổi, và một lần nữa giữa 4 và 6 tuổi - trước khi vào học. Đặc biệt quan trọng là cô gái nhận được thuốc chủng ngừa rubella trong thời gian mang thai trong tương lai.

Thông thường trẻ sơ sinh được bảo vệ từ rubella cho sáu đến tám tháng sau khi sinh do miễn dịch truyền từ bà mẹ. Nếu một đứa trẻ đòi hỏi phải bảo vệ từ rubella trước khi 12 tháng tuổi - ví dụ, cho đi du lịch nước ngoài nhất định - thuốc chủng có thể được đưa ra sớm nhất là 6 tháng tuổi. Nhưng trẻ em được tiêm chủng sớm vẫn còn cần phải được chủng ngừa ở các lứa tuổi được đề nghị sau đó.

Có cần chủng ngừa MMR?

Không cần một loại vắc xin nếu quý vị:

Đã có hai liều thuốc chủng ngừa MMR sau 12 tháng tuổi hoặc một liều trong các thuốc chủng ngừa MMR thêm một lần thứ hai liều thuốc chủng ngừa bệnh sởi.

Có các xét nghiệm máu cho thấy đang miễn dịch với bệnh sởi, quai bị và rubella.

Một người đàn ông được sinh ra trước năm 1957.

Một người phụ nữ được sinh ra trước năm 1957 và không có kế hoạch có thêm con nữa, đã có thuốc chủng ngừa rubella hoặc có một thử nghiệm miễn dịch rubella tích cực.

Sẽ nhận được một loại vắc xin nếu không phù hợp với những tiêu chí được liệt kê ở trên và:

Một người phụ nữ không mang thai trong độ tuổi sinh đẻ.

Học đại học, làm thương mại, trường học hoặc trường học sau trung học.

Làm việc trong một bệnh viện, cơ sở y tế, chăm sóc trẻ hay trường học.

Kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài hoặc tham gia tập thể.

Thuốc chủng này không được đề nghị cho:

Phụ nữ có thai hoặc phụ nữ có kế hoạch mang thai trong vòng bốn tuần tiếp theo.

Những người đã có phản ứng đe dọa dị ứng với gelatin, neomycin kháng sinh hoặc một liều vắc-xin MMR trước đây.

Nếu bị ung thư, rối loạn máu hoặc bệnh khác, hoặc uống thuốc có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, nói chuyện với bác sĩ trước khi nhận được vắc-xin MMR.

Phản ứng phụ của thuốc chủng

Hầu hết mọi người không có trải nghiệm tác dụng phụ của thuốc chủng. Khoảng 15 phần trăm số người bị sốt từ ngày bảy và 12 sau khi tiêm chủng, và khoảng 5 phần trăm số người phát triển phát ban nhẹ. Một số thanh thiếu niên và phụ nữ trưởng thành trải nghiệm tạm thời đau khớp hay cứng sau khi nhận được chủng ngừa. Ít hơn một trong một triệu liều gây ra một phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Trong những năm gần đây, một số báo cáo tin tức đã đưa ra những quan ngại về một kết nối giữa các vắc-xin MMR và bệnh tự kỷ. Tuy nhiên, báo cáo rộng rãi từ các Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, Viện Y học, và các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) kết luận rằng không có liên kết giữa khoa học chứng minh vắc-xin MMR và bệnh tự kỷ. Ngoài ra, không có lợi ích khoa học để tách các loại vắc-xin. Các tổ chức này lưu ý rằng chứng tự kỷ thường được xác định ở trẻ trong độ tuổi từ 18 tháng đến 30 tháng, trong đó xảy ra vào khoảng thời gian trẻ em được cho vắc-xin MMR đầu tiên của họ. Nhưng điều này trùng hợp ngẫu nhiên trong thời gian không nên nhầm lẫn với một mối quan hệ nhân quả.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =