Phòng ngừa dị ứng đồ biển

18/08/2014 - 10:03 PM
Nếu biết đang bị dị ứng với đồ biển, cách duy nhất để tránh một phản ứng dị ứng là tránh tất cả các động vật có vỏ hoặc các sản phẩm có thể chứa các động vật có vỏ. Ngay cả dấu vết của động vật có vỏ có thể gây ra một phản ứng nghiêm trọng ở một số người. Động vật có vỏ hiếm khi một thành phần thực phẩm ẩn, do đó, nó có thể được dễ dàng hơn để tránh so với một số gây dị ứng thực phẩm khác.

Tránh đồ biển

Hãy cẩn thận khi ăn uống ra. Ăn tại các nhà hàng đặt ra mối nguy hiểm lớn nhất của nhầm lẫn ăn đồ biển. Khi ăn ở nhà hàng, luôn luôn kiểm tra để đảm bảo cùng một chảo, dầu hoặc dụng cụ sử dụng cho động vật có vỏ không còn được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm khác. Điều này được gọi là "ô nhiễm chéo."

Đặc biệt là cảnh báo nhà hàng hải sản. Cá và tôm cua có tính sinh học khác nhau, do đó, cá sẽ không gây ra một phản ứng dị ứng nếu bị dị ứng đồ biển - trừ khi cũng dị ứng với cá. Nhưng khi ăn uống tại một nhà hàng hải sản, có nguy cơ cao nhiễm chéo trong thực phẩm với dấu vết của động vật có vỏ.

Đọc nhãn. Nhiễm chéo có thể xảy ra trong các cửa hàng, nơi thực phẩm có thể được xử lý hoặc hiển thị cùng với đồ biển và trong quá trình sản xuất. Hãy chắc chắn đọc nhãn thực phẩm một cách cẩn thận. Các công ty được yêu cầu phải ghi rõ nhãn bất kỳ sản phẩm có chứa một lượng nhỏ thức ăn động vật có vỏ khác thường gây ra phản ứng dị ứng.

Giữ khoảng cách. Có thể cần phải hoàn toàn tránh môi trường nơi mà động vật có vỏ được chế biến. Một số người thậm chí có một phản ứng sau khi chạm vào vật có vỏ hoặc hít hơi nước từ động vật có vỏ nấu ăn.

Không dùng canxi san hô. Coral canxi, thu được từ các rạn san hô biển, có thể gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như phát ban, khó thở, sưng ở những người bị dị ứng đồ biển.

Một số người nhầm tưởng là dị ứng với iốt hoặc dị ứng với thuốc nhuộm radiocontrast được sử dụng trong một số thủ tục trong phòng thí nghiệm có thể gây ra phản ứng ở những người bị dị ứng đồ biển. Phản ứng đến radiocontrast, iốt không liên quan.

Glucosamine, bổ sung được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị viêm khớp, được làm từ tôm hùm, cua hoặc vỏ tôm. Trong khi nó không xuất hiện để gây ra một phản ứng dị ứng ở hầu hết những người bị dị ứng đồ biển, nghiên cứu nhiều hơn cần phải được thực hiện để xác định xem nó là an toàn cho những người dị ứng với đồ biển.

Nếu có nguy cơ phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ về epinephrine khẩn cấp (adrenaline). Nếu đã có một phản ứng nghiêm trọng, mặc một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ y tế cảnh báo, cho phép người khác biết rằng bị dị ứng thực phẩm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =