Phòng ngừa bệnh Ung thư tuyến tiền liệt

16/08/2014 - 03:14 AM
Chưa có một phương pháp cụ thể nào được xác định trong việc phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, hiện nay chúng ta chỉ có thể hi vọng phòng ngừa tiến trình của ung thư bằng cách chẩn đoán sớm có thể thực hiện khi “sàng lọc” ở nam giới trong cộng đồng.

Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh đầy đủ các loại trái cây và rau quả. Tránh các thức ăn giàu chất béo và thay vào đó tập trung vào việc chọn lựa nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có thể đóng góp cho sức khỏe. Một trong những chất dinh dưỡng luôn được liên kết với công tác phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt là lycopene, có thể được tìm thấy trong cà chua sống hoặc nấu chín. Cho dù có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt thông qua chế độ ăn uống vẫn chưa được kết luận đã được chứng minh. Nhưng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều loại trái cây và rau quả có thể cải thiện sức khỏe tổng thể.

Chọn các loại thực phẩm lành mạnh hơn, bổ sung. Không có các nghiên cứu đã chỉ ra bổ sung đóng một vai trò trong việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trong khi đã có một số quan tâm đến các vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E và selen, để tiền liệt tuyến nguy cơ ung thư thấp hơn, các nghiên cứu đã không tìm thấy một lợi ích cho việc bổ sung để tạo ra mức độ cao của các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Thay vào đó, chọn các loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất để có thể duy trì mức độ lành mạnh của sinh tố trong cơ thể.

Tập thể dục trong tuần. Tập thể dục cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp duy trì trọng lượng và cải thiện tâm trạng. Có một số bằng chứng cho thấy những người đàn ông được thực hiện hầu hết đều có một tỷ lệ thấp hơn của bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người đàn ông nhận được ít hoặc không tập thể dục. Hãy thử thực hiện hầu hết các ngày trong tuần. Nếu mới tập thể dục, bắt đầu chậm và làm việc theo cách lên đến hơn thời gian tập thể dục mỗi ngày.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu cân nặng hiện tại khỏe mạnh, làm việc để duy trì nó bằng cách thực hiện hầu hết các ngày trong tuần. Nếu cần phải giảm cân, thêm tập thể dục nhiều hơn và giảm bớt số lượng calo ăn mỗi ngày. Hãy hỏi bác sĩ để giúp tạo ra một kế hoạch để giảm cân lành mạnh.

Nói chuyện với bác sĩ nếu nghĩ rằng có gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đàn ông có nguy cơ cao của bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể xem xét loại thuốc hoặc phương pháp điều trị khác để giảm rủi ro. Nghiên cứu về phòng, chống ung thư tuyến tiền liệt cho thấy rằng các thuốc finasteride (Propecia, Proscar ) có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn việc khởi phát của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi 55 trở lên. Thuốc này hiện đang được sử dụng để điều khiển mở rộng tuyến tiền liệt và rụng tóc ở nam giới. Mặc dù nghiên cứu sơ bộ là đầy hứa hẹn, finasteride cũng hiển thị để góp phần làm tăng tác dụng phụ tình dục và hơi tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt cấp cao hơn. Tại thời điểm này, thuốc này thường không được đề nghị để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =