Phòng ngừa bệnh tủy răng

15/08/2014 - 06:30 PM
Để phòng tránh bệnh viêm tủy răng, mỗi người nên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện các răng sâu và chữa kịp thời, nếu có bệnh viêm lợi và viêm quanh răng thì nên chữa trị ngay, tránh không nhai vật cứng như xương, vỏ cua biển.
Khi thấy có các dấu hiệu của viêm tủy răng, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán đúng tình trạng của bệnh. Ở giai đoạn viêm tủy có thể hồi phục, chỉ cần loại bỏ nguyên nhân, trám lỗ sâu, trám răng mòn cổ... thì tủy sẽ hết viêm, tự động hồi phục. Giai đoạn viêm tủy không thể hồi phục, điều trị cần thiết là nội nha chữa tủy, lấy tủy răng nguyên nhân, sau đó phục hồi lại răng trám, làm răng sứ. Giai đoạn biến chứng sang bệnh lý vùng quanh chóp, tùy vào tình trạng trên lâm sàng mà bác sĩ sẽ chỉ định nội nha hoặc nhổ răng nguyên nhân.
 
Để phòng tránh bệnh viêm tủy răng, phải giữ vệ sinh răng miệng cẩn thận, đúng cách, chải răng đúng phương pháp, dùng chỉ nha khoa, kết hợp nước súc miệng... “Nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám đầy đủ, phát hiện kịp thời, điều trị đúng đắn không chỉ bệnh viêm tủy răng mà còn các bệnh lý khác của răng miệng”, bác sĩ Hanh khuyến cáo.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =