Phòng ngừa bệnh dại

18/08/2014 - 05:09 PM
Có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với động vật mắc bệnh dại. Đây là cách:
Tiêm chủng cho vật nuôi. Mèo, chó và chồn sương có thể được tiêm phòng vắc xin bệnh dại. Hãy hỏi bác sĩ thú y thường xuyên vật nuôi nên được chủng ngừa.

Giữ vật nuôi hạn chế. Giữ vật nuôi trong và giám sát khi ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp giữ cho vật nuôi tránh tiếp xúc với động vật hoang dã.

Bảo vệ vật nuôi nhỏ từ động vật ăn thịt. Giữ thỏ và vật nuôi nhỏ khác, chẳng hạn như con lợn guinea, bên trong hoặc trong lồng bảo vệ để được an toàn từ động vật hoang dã. Những con vật nuôi nhỏ không thể chủng ngừa bệnh dại.

Báo cáo đi lạc loài động vật đến chính quyền địa phương. Gọi điện thoại tới kiểm soát động vật địa phương để báo cáo con chó và mèo đi lạc.

Không tiếp cận động vật hoang dã. Động vật hoang dã với bệnh dại có thể có vẻ sợ hãi. Nó không bình thường đối với một động vật hoang dã để thân thiện với mọi người, tránh xa của bất kỳ động vật có vẻ như không sợ hãi.

Không giữ dơi trong nhà. Bất kỳ vết nứt và khoảng cách dơi có thể nhập vào nhà. Nếu biết có dơi trong nhà, làm việc với một chuyên gia địa phương để tìm cách cho dơi ra ngoài.

Xem xét việc chủng ngừa bệnh dại nếu đang đi du lịch. Nếu đang đi du lịch đến một quốc gia nơi bệnh dại là phổ biến và sẽ có một thời gian dài, hãy hỏi bác sĩ cho dù nhận được thuốc chủng ngừa bệnh dại.


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =