Phòng ngừa bệnh đa xơ cứng

16/08/2014 - 08:08 AM
Nếu có viêm dây thần kinh thị giác và có nguy cơ cao phát triển bệnh đa xơ cứng, có thể hưởng lợi từ các loại thuốc giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng.

Các thuốc này bao gồm interferon beta-1a (Avonex, Rebif) và beta interferon-1b (Betaseron). Những loại thuốc tiêm được sử dụng để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh đa xơ cứng ở những người bị viêm dây thần kinh thị giác, người có hai hay nhiều tổn thương não bằng chứng về MRI quét.

Dự đoán

Việc tiên lượng sau viêm dây thần kinh thị giác nói chung là tốt. Hầu hết mọi người lấy lại gần với thị lực bình thường trong vòng sáu tháng sau một đợt viêm dây thần kinh thị giác.

Những người bị bệnh đa xơ cứng hoặc Optica neuromyelitis có thể đôi khi bị tấn công tái phát của viêm dây thần kinh thị giác sau khi họ đã cải thiện từ các tập ban đầu. Những người khác không có bất kỳ điều kiện cơ bản cũng có thể có tái phát viêm dây thần kinh thị giác. Những người này có tiên lượng tốt hơn cho tầm nhìn của họ trong thời gian dài hơn so với những người có Optica neuromyelitis.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =