Phòng chống ung thư tế bào vảy

15/08/2014 - 05:17 PM
Hầu hết các ung thư biểu mô tế bào vảy có thể được ngăn chặn. Để bảo vệ chính mình:

Tránh ánh nắng mặt trời giữa trưa. Ánh sáng mặt trời mạnh nhất 10:00-4:00, nên cố gắng tiến độ hoạt động ngoài trời cho các thời điểm khác trong ngày, ngay cả trong mùa đông. Hấp thụ bức xạ tia cực tím quanh năm, và những đám mây nhỏ cung cấp bảo vệ khỏi các tia gây hại. Hãy nhớ rằng ánh sáng mặt trời mạnh hơn khi nó phản nước, cát và tuyết.

Sử dụng kem chống nắng quanh năm. Kem chống nắng không lọc ra tất cả các bức xạ tia cực tím có hại, nhưng đóng vai trò quan trọng trong một chương trình bảo vệ tổng thể. Mang kem chống nắng có phổ rộng với một yếu tố chống nắng (SPF) ít nhất là 15 CN khi đi ra ngoài, quanh năm. Sử dụng khoảng 1 (29,5 ml) / ounce - mức phù hợp trong lòng bàn tay - để che toàn bộ cơ thể, bao gồm cả môi, tai và lưng bàn tay và cổ. Áp kem chống nắng 20 đến 30 phút trước khi phơi nắng và bôi lại nó mỗi hai giờ trong ngày cũng như sau khi bơi hay tập thể dục.

Một kem chống nắng được gọi là Anthelios SX, đã được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, bây giờ đã có ở Hoa Kỳ. Nó cung cấp sự bảo vệ tốt hơn khỏi tia UVA hơn so với kem chống nắng truyền thống phổ rộng và có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư da.

Tuy nhiên, không dựa trên bất kỳ kem chống nắng như là phương tiện duy nhất bảo vệ CN Tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn so với tia UVB và chịu trách nhiệm cho da lão hóa cũng như tăng nguy cơ ung thư.

Mặc quần áo bảo hộ. Bởi vì kem chống nắng không cung cấp bảo vệ hoàn toàn, điều quan trọng là mặc quần áo, bao tay và chân và một chiếc mũ rộng vành. Một số công ty bán quần áo photoprotective. Bác sĩ da liễu có thể giới thiệu một thương hiệu thích hợp. Và đừng quên kính mát. Hãy tìm những người cung cấp bảo vệ đầy đủ từ cả hai tia UVA và UVB.

Tránh thuộc da giường. Một số nhà khai thác tiệm thuộc da cho rằng thuộc da trong nhà là ít gây hại hơn so với ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhưng ngược lại có thể đúng. Sự thuộc da giường phát ra các tia UVA, thâm nhập sâu hơn vào làn da và có nhiều khả năng gây ra các tổn thương ung thư. Một số nhà nghiên cứu thuộc tính sự gia tăng bất thường trong bệnh ung thư da ở những người trẻ hơn đến việc sử dụng giường bệnh và sunlamps thuộc da. Nếu không thể chống lại ánh nắng mặt trời, hãy chọn loại kem hoặc thuốc xịt.

Hãy nhận biết các loại thuốc nhạy ánh nắng mặt trời. Một số thuốc thông thường và các loại thuốc kê toa, làm cho làn da nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Chúng bao gồm thuốc kháng sinh; cholesterol nhất định, cao huyết áp và thuốc tiểu đường, ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác), và thuốc trị mụn isotretinoin (Accutane). Hỏi dược tá về các tác dụng phụ của bất kỳ loại thuốc dùng. Nếu làm cho thêm CN nhạy cảm, đặc biệt cẩn thận.

Thực hiện thường xuyên kiểm tra da. Kiểm tra da thường xuyên để tăng trưởng mới, thay đổi nốt ruồi, tàn nhang, da gà và vết bớt. Đừng quên kiểm tra da đầu, tai, vùng sinh dục và mông.

Nhận đủ vitamin D. Vitamin này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư nhất định. Mặc dù nó thường được tạo ra bởi ánh sáng mặt trời trên da, nhiều chuyên gia khuyên nên nhận được yêu cầu hàng ngày của vitamin D qua thức ăn hoặc bổ sung.

Nhận được năm ngày. Nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn nhiều trái cây và rau có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, có thể do chất dinh dưỡng chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và carotenoid. Hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ khuyên người lớn sau một chế độ ăn uống trung bình - khoảng 2.000 calo / ngày - ăn các loại trái cây và rau mỗi ngày.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =