Phòng chống sốt Dengue

18/08/2014 - 10:50 AM
Một vắc - xin sốt xuất huyết đang được phát triển nhưng nói chung không có sẵn. Nếu đang sinh sống hoặc đi du lịch tại một khu vực sốt xuất huyết được biết là được, cách tốt nhất để tránh bệnh sốt xuất huyết là để tránh bị muỗi đốt mà mang bệnh.

Để giảm nguy cơ bị muỗi đốt, giảm thiểu tiếp xúc với muỗi:

Lịch trình các hoạt động ngoài trời cho những lần muỗi ít phổ biến. Tránh ngoài trời lúc bình minh, hoàng hôn và buổi tối sớm khi nhiều muỗi ù về.

Mặc áo sơ mi dài tay, quần dài, bít tất và giày. Khi đi vào các khu vực muỗi bị nhiễm khuẩn.

Ở trong nhà có máy lạnh hoặc sàng lọc tốt. Mắc màn hình nếu cần thiết.

Áp dụng loại có chứa permethrin xua muỗi. Quần áo, giày dép trại và ngủ lưới. Cũng có thể mua quần áo được làm bằng permethrin đã có trong nó.

Sử dụng xua muỗi với một nồng độ 10 - 30 phần trăm của DEET trên da. Chọn nồng độ dựa trên số giờ bảo vệ cần, nồng độ 10 phần trăm của DEET có hiệu quả cho khoảng hai giờ, nồng độ cao kéo dài. Tuy nhiên, chất đuổi hóa chất có thể độc hại, do đó chỉ sử dụng cần thiết cho thời gian sẽ ở ngoài trời.

Không sử dụng DEET trên bàn tay của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi. Thay vào đó, bao gồm xe đẩy của bé với màn chống muỗi khi ở bên ngoài. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, dầu bạch đàn chanh, một sản phẩm tự nhiên cung cấp sự bảo vệ tương tự như DEET khi được sử dụng ở nồng độ tương tự.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =