Phòng chống bệnh trầm cảm

31/10/2014 - 12:57 PM
Đối phó với trầm cảm có thể được thử thách. Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa về việc cải thiện kỹ năng đối phó và thử những lời khuyên này:

Đơn giản hóa cuộc sống. Cắt giảm các nghĩa vụ khi có thể và đặt ra mục tiêu hợp lý cho chính mình. Hãy cho phép mình làm ít hơn khi cảm thấy.

Xem xét văn bản trên tạp chí. Tạp chí có thể cải thiện tâm trạng bằng cách cho phép  để thể hiện nỗi đau, giận dữ, sợ hãi hay cảm xúc khác.

Tìm hiểu tự giúp đỡ từ sách. Bác sĩ trị liệu có thể khuyên nên có cuốn sách để đọc.

Tham gia một nhóm hỗ trợ. Kết nối với những người khác phải đối mặt với những thách thức tương tự có thể giúp đối phó. Các nhóm hỗ trợ địa phương cho bệnh trầm cảm có sẵn trong nhiều cộng đồng, và các nhóm hỗ trợ cho bệnh trầm cảm cũng được cung cấp trực tuyến.

Đừng trở nên bị cô lập. Hãy thử tham gia vào các hoạt động xã hội và nhận được cùng với gia đình hay người thân thường xuyên.

Ăn uống, sinh hoạt. Ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Tìm hiểu cách để thư giãn và quản lý căng thẳng. Ví dụ như thiền, yoga.

Cơ cấu thời gian. Kế hoạch ngày và hoạt động. Có thể tìm thấy nó hữu ích để làm một danh sách các công việc hàng ngày, sử dụng các ghi chú dán như là lời nhắc nhở hoặc sử dụng một kế hoạch để ở lại tổ chức.

Không thực hiện quyết định quan trọng. Tránh ra quyết định khi đang cảm thấy rất chán nản vì có thể không suy nghĩ rõ ràng.

Phòng chống

Không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa trầm cảm. Tuy nhiên, các bước đi để kiểm soát stress, để tăng khả năng đàn hồi và để tăng cường lòng tự trọng thấp có thể giúp đỡ. Tình hữu nghị và hỗ trợ xã hội, đặc biệt là trong thời gian khủng hoảng có thể giúp  tiết phép thuật. Ngoài ra, điều trị các dấu hiệu sớm nhất của một vấn đề có thể giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm xấu đi. Bảo trì dài hạn điều trị cũng có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng tái phát bệnh trầm cảm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =