Phong cách sống và biện pháp khắc phục trầm cảm

31/10/2014 - 12:56 PM
Khủng hoảng thường không phải là một bệnh mà có thể điều trị một mình. Nhưng có thể làm một số việc cho chính mình. Ngoài việc điều trị chuyên nghiệp, làm theo các bước tự chăm sóc:

Dính vào kế hoạch điều trị. Đừng bỏ qua buổi tâm lý hoặc các cuộc hẹn. Ngay cả khi  đang cảm thấy tốt, chống lại sự cám dỗ để bỏ qua bất kỳ loại thuốc. Nếu dừng lại, các triệu chứng trầm cảm có thể trở lại.

Tìm hiểu về bệnh trầm cảm. Giáo dục về tình trạng có thể trao quyền chủ động và động viên để tham dự vào kế hoạch điều trị.

Chú ý đến dấu hiệu cảnh báo. Làm việc với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu những gì có thể kích hoạt các triệu chứng trầm cảm. Thực hiện một kế hoạch để  biết phải làm gì nếu các triệu chứng nặng hơn. Liên lạc với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi trong các triệu chứng. Hãy hỏi các thành viên gia đình hoặc người thân để giúp theo dõi các dấu hiệu cảnh báo.

Hãy tập thể dục. Hoạt động thể chất làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Xem xét việc đi bộ, chạy bộ, bơi, làm vườn hoặc thưởng thức hoạt động khác.

Tránh uống rượu và ma túy bất hợp pháp. Nó có thể có vẻ như rượu làm giảm triệu chứng trầm cảm, nhưng về lâu dài họ thường tồi tệ hơn và làm cho các triệu chứng trầm cảm khó điều trị.

Nhận được rất nhiều giấc ngủ. Ngủ cũng đặc biệt quan trọng khi đang chán nản. Nếu  gặp khó ngủ, hãy nói chuyện với bác sĩ về những gì có thể làm.

Thuốc thay thế

Có thể cố gắng quan tâm để giảm các triệu chứng trầm cảm với các chiến lược thuốc bổ sung hoặc thay thế. Chúng bao gồm bổ sung cơ thể và tâm trí - kỹ thuật . Thực hiện nhất định hiểu rõ những rủi ro cũng có thể có lợi ích trước khi theo đuổi điều trị thay thế. Không từ bỏ điều trị y tế hoặc tâm lý cho thuốc thay thế. Khi nói đến trầm cảm, phương pháp điều trị thay thế không thay thế cho việc chăm sóc y tế.

Đây là một số phương pháp điều trị thay thế thông thường được sử dụng cho bệnh trầm cảm.

Thảo dược, bổ sung

Một số biện pháp khắc phục, bổ sung thảo dược đã được sử dụng cho bệnh trầm cảm. Một số ít từ các thông dụng bao gồm:

St John's wort . Được biết đến như là Hypericum perforatum, đây là một cây thuốc được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại tệ nạn, bao gồm trầm cảm. Nó không chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm để điều trị trầm cảm tại Hoa Kỳ. Thay vào đó, nó được phân loại như là một bổ sung chế độ ăn uống. Tuy nhiên, đó là một điều trị trầm cảm phổ biến ở châu Âu. Nó có thể hữu ích nếu có trầm cảm nhẹ hoặc vừa phải.

Hóa chất tương tự. Đây là một dạng tổng hợp của một hóa chất xuất hiện tự nhiên trong cơ thể. Cái tên được viết tắt của adenosylmethionine - S. Nó không chấp thuận của FDA để điều trị trầm cảm tại Hoa Kỳ. Thay vào đó, nó được phân loại như là một bổ sung chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nó được sử dụng ở châu Âu như một loại thuốc để điều trị trầm cảm.

Omega - 3 fatty acid. Ăn một chế độ ăn giàu omega - 3 hoặc uống bổ sung omega - 3 có thể giúp giảm trầm cảm và cũng xuất hiện để có một số lợi ích sức khỏe khác. Những chất béo lành mạnh được tìm thấy trong cá nước lạnh, hạt lanh, dầu lanh, hạt óc chó và một số thực phẩm khác.

Hãy ghi nhớ rằng các sản phẩm dinh dưỡng và chế độ ăn uống không được giám sát theo cùng một cách thuốc. Có thể không phải luôn luôn chắc chắn về những gì đang nhận được và nếu nó an toàn. Ngoài ra, lưu ý rằng một số thảo dược bồi dưỡng và chế độ ăn uống có thể gây trở ngại cho thuốc theo toa thuốc hoặc gây tương tác nguy hiểm. Để an toàn, nói chuyện với bác sĩ và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trước khi dùng bất kỳ thảo dược bồi dưỡng hoặc chế độ ăn uống.

Kết nối cơ thể

Mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể đã được nghiên cứu trong nhiều thế kỷ. Bổ sung thay thế tin rằng tâm trí và cơ thể phải được hòa hợp để giữ sức khỏe.

Các kỹ thuật được sử dụng để cải thiện triệu chứng trầm cảm bao gồm:

- Châm cứu.

- Yoga.

- Thiền.

- Hướng dẫn hình ảnh.

- Massage trị liệu.

Như với bổ sung chế độ ăn uống, chăm sóc bằng cách sử dụng những kỹ thuật này. Mặc dù có thể đặt ra một ít rủi ro, chỉ dựa vào các phương pháp điều trị là không đủ để điều trị trầm cảm. Nếu cố gắng ghi nhớ, các kỹ thuật hoặc liệu pháp thay thế khác để điều trị trầm cảm đầu tiên, nhưng các triệu chứng xấu đi hay không cải thiện, nói chuyện với bác sĩ.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =