Phong cách sống và biện pháp khắc phục

11/07/2014 - 06:31 PM
Các biện pháp tự chăm sóc có thể giúp giảm đau, cải thiện tính di động và cuối cùng là sự độc lập. Đây là những gì có thể giúp:

Thực hiện bài tập của tầm chuyển động. Bài tập di chuyển ngón tay cái đầy đủ của nó có thể giúp cải thiện di động khớp. Bác sĩ hoặc trị liệu có thể chứng minh các kỹ thuật cụ thể là tốt nhất.

Sửa đổi thiết bị gia dụng. Xem xét việc mua thiết bị thích ứng, chẳng hạn như dụng cụ mở bình. Mở rộng hiểu về công cụ làm vườn, đồ dùng nhà bếp và các thiết bị. Thay thế cửa truyền thống mà phải nắm với ngón tay cái với đòn bẩy. Thiết bị thích ứng thường có sẵn của cửa hàng. Hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu cho các khuyến nghị.

Áp nóng hoặc lạnh. Bác sĩ có thể khuyên nên sử dụng nhiệt nóng hoặc lạnh - hoặc xen kẽ giữa chúng để giúp làm giảm sưng, đau đớn và làm dịu các khớp xương.

Nhiệt có thể giúp giảm đau, giảm cứng khớp và thư giãn cơ bắp căng thẳng. Các hình thức khác nhau với nhiệt tốt hơn cho những người khác nhau. Thử nghiệm với sử dụng gói nóng hoặc miếng đệm sưởi điện, ngâm tay và cổ tay vào bát nước ấm hoặc sáp parafin, hoặc đơn giản là một vòi sen hoặc tắm.

Lạnh có thể có hiệu quả để giảm đau sau khi đã có quá nhiều hoạt động thể chất. Áp gói nước đá hoặc ngâm tay trong nước mát hoặc lạnh tác dụng làm tê có thể hiệu quả giảm đau bàn tay và cổ tay.

Sử dụng các khớp khác khi có thể. Ví dụ, thay vì nắm tay nắm cửa để mở cửa, đẩy nó mở ra với vai.

Giáo dục chính mình. Đánh giá nguyên nhân gây đau và tránh nó.

Thay thế thuốc

Nhiều phương pháp y học bổ sung chưa được nghiên cứu rộng rãi, bởi các nhà nghiên cứu sử dụng phương pháp khoa học chính thống, khó khăn cho cộng đồng khoa học để đánh giá hiệu quả và an toàn. Một số "công nghệ thấp," phương pháp tiếp cận phi truyền thống để quản lý các bệnh như viêm khớp có thể không được như nhiều sự chú ý của cộng đồng nghiên cứu khi xứng đáng.

Đối với những lý do này, nhiều bác sĩ phương Tây không biết đủ về các phương pháp này để xác nhận chúng. Tuy nhiên, đang phát triển các bằng chứng cho thấy thực hành thuốc bổ sung có thể có một vai trò trong điều trị và quản lý một số bệnh.

Hãy chăm sóc và tham khảo ý kiến bác sĩ khi xem xét liệu pháp thay thế. Đắt tiền, và một số có thể có hại hoặc có khả năng tương tác với thuốc. Trước khi dùng bất cứ loại thuốc bổ sung hay bổ sung chế độ ăn uống, nói chuyện với bác sĩ để tìm hiểu về mối nguy hiểm tiềm năng, đặc biệt nếu đang dùng các thuốc khác.

Đối phó và hỗ trợ

Thiết bị thích ứng có thể giúp cho công việc hàng ngày dễ dàng hơn và ít đau hơn. Ví dụ, mua một cái mở nắp bình để mở trong nhà bếp. Xem xét việc thay thế cửa truyền thống trong nhà với đòn bẩy, không đòi hỏi phải sử dụng ngón tay cái. Thiết bị có sẵn để chuyển phím và sửa đổi các công cụ nhà bếp.

Việc lựa chọn thông minh cũng đóng một vai trò đối phó với tình trạng này. Ví dụ:

Thay vì mang theo một túi xách, sử dụng với một dây đeo vai hay cánh tay.

Nói chuyện với bác sĩ về các thiết bị khác và những ý tưởng có thể hữu ích.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =