Phong cách sống và biện pháp khắc phục dị ứng bụi bọ ve

18/08/2014 - 09:19 PM
Tránh tiếp xúc với mạt bụi là chiến lược tốt nhất cho việc kiểm soát dị ứng bụi bọ ve. Trong khi có thể không hoàn toàn loại bỏ mạt bụi nhà, có thể làm giảm đáng kể số lượng. Sử dụng những gợi ý:

Sử dụng các chất chống gây dị ứng trải giường. Bìa nệm và gối trong bằng chất chống bụi hoặc chất gây dị ứng bao gồm. Những bao làm bằng vinyl hoặc vải dệt chặt, ngăn chặn bụi bọ ve. Hộp bọc lò xo bằng vinyl hoặc nhựa.

Rửa giường hàng tuần. Rửa tất cả các lá, chăn, gối và tấm trải giường trong nước nóng ít nhất là 54,40C để diệt bọ ve gây bụi và loại bỏ chất gây dị ứng. Nếu giường ngủ có thể không được rửa nước nóng, đặt khô cho ít nhất 20 phút ở nhiệt độ trên 54,40C để diệt bọ ve. Sau đó rửa sạch và khô để loại bỏ chất gây dị ứng. làm lạnh những hạng mục không giặt được trong 24 giờ cũng có thể giết chết bọ ve bụi, nhưng điều này sẽ không loại bỏ các chất gây dị ứng.

Giữ độ ẩm thấp. Duy trì độ ẩm tương đối giữa 30 và 50 phần trăm trong nhà. Một máy chống ẩm hay không khí lạnh có thể giúp giữ độ ẩm thấp và máy độ kế có thể đo độ ẩm cấp.

Chọn giường ngủ. Tránh len hoặc xuống tấm trải giường mà bụi bẫy dễ dàng và rất khó để làm sạch thường xuyên.

Có thể giặt đồ chơi nhồi bông. Rửa sạch chúng thường xuyên trong nước nóng và khô hoàn toàn.

Hủy bỏ bụi. Sử dụng một giẻ ẩm hoặc dầu là vật liệu khô để làm sạch bụi. Điều này ngăn cản bụi từ trên không và tái bụi.

Máy hút bụi thường xuyên. Hút bụi thảm và đồ nội thất bọc loại bỏ bụi bề mặt, nhưng không hiệu quả loại bỏ bụi bọ ve và chất gây dị ứng bụi bọ ve. Sử dụng một máy hút bụi có một túi microfilter hai lớp hoặc bộ lọc hiệu quả cao (HEPA) để giúp giảm lượng khí thải nhà bụi từ bụi này. Ra khỏi phòng hút chân cho 20 phút sau khi hút bụi .

Tránh lộn xộn. Nếu nó thu thập bụi nó cũng thu thập bụi bọ ve. Hủy bỏ đồ lặt vặt, đồ trang trí bàn, sách, tạp chí và báo chí từ phòng ngủ.

Hủy bỏ thảm và môi trường sống bụi bọ ve. Trải thảm cung cấp một môi trường sống thoải mái cho mạt bụi. Điều này đặc biệt đúng nếu trên thảm bê tông, dễ dàng nắm giữ độ ẩm và cung cấp một môi trường ẩm cho mạt bụi. Nếu có thể, thay thế thảm tường phòng ngủ bằng gạch, gỗ, vải sơn hoặc sàn vinyl. Xem xét thay thế đồ đạc khác thu bụi trong phòng ngủ, đồ nội thất bọc, màn cửa và rèm không thể giặt.

Lọc không khí. Lọc không khí thu thập bụi trong không khí trong nhà và có thể giúp kiểm soát bụi nếu duy trì hoạt động mạnh mẽ. Nhưng lọc sẽ không loại bỏ mạt bụi bọ ve vì quá nặng để được lọc thông qua một bộ lọc không khí.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =