Nguyên nhân và nguy cơ viêm khớp ngón tay cái

11/07/2014 - 06:30 PM
Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm khớp ngón tay cái, như với viêm xương khớp nói chung không biết đến. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ đó là một sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm thừa cân, quá trình lão hóa, tổn thương khớp hay căng thẳng, di truyền, yếu cơ, và "tích lũy tải" cho các khớp. Tích lũy tải đề cập đến việc sử dụng lặp đi lặp lại khớp như trong công việc dây chuyền lắp ráp.

Tạo thành từ các xương nhỏ ở đáy của ngón tay cái (hình thang), xương đầu ngón tay cái (metacarpal) và khớp scaphotrapezio - hình thang của cổ tay, các khớp cơ bản cho phép phạm vi rộng ngón tay cái chuyển động và cho phép bàn tay để véo, kẹp và nắm bắt.

Trong một phần cơ bản bình thường, sụn bao gồm các đầu của các xương - hoạt động như một tấm đệm lót và cho phép xương có thể lướt nhẹ nhàng với nhau. Với viêm khớp ngón tay cái, các sụn bao gồm các đầu của các xương bề mặt kém mịn. Các xương sau đó chà xát với nhau, dẫn đến ma sát và thiệt hại.

Cơ thể sửa lại những thiệt hại, nhưng việc sửa chữa có thể không đầy đủ, kết quả là thay vì tăng trưởng của xương mới dọc theo hai bên của xương hiện tại, có thể sản xuất cục u trên cổ ngón tay cái.

Yếu tố nguy cơ

Nguyên nhân chính xác của bệnh viêm khớp ngón tay cái là không rõ, nhưng những yếu tố này làm tăng nguy cơ:

Phụ nữ.

40 năm trở lên.

Có một số điều kiện di truyền, bao gồm không dây chằng và các khớp xương bị thay đổi.

Trải qua những tổn thương, như gãy xương và bong gân.

Có bệnh thay đổi cấu trúc bình thường và chức năng của sụn, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp.

Thực hiện một số hoạt động và việc làm khiến căng thẳng cao cho cổ tay.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =