Nguyên nhân và nguy cơ đau lưng

08/07/2014 - 06:08 PM
Trở lại là một cấu trúc phức tạp gồm xương, cơ, dây chằng và các đĩa. Đĩa là những miếng sụn giống như đệm giữa các đoạn của cột sống. Đau lưng có thể phát sinh từ vấn đề với bất kỳ các bộ phận thành phần. Ở một số người, không có nguyên nhân cụ thể đối với bệnh đau lưng của họ có thể được tìm thấy.

Đau lưng thường xảy ra:

Từ cơ bắp và dây chằng căng.

Từ nâng, hạ không phù hợp hoặc nặng.

Đôi khi một co thắt cơ có thể gây ra hoặc được  kết hợp với bệnh đau lưng.

Trong một số trường hợp, đau lưng có thể do vấn đề về cấu trúc, chẳng hạn như:

Phồng lên hoặc đĩa vỡ. Đĩa hoạt động như đệm giữa đốt sống trong cột sống. Đôi khi, các vật liệu mềm bên trong đĩa có thể lồi ra khỏi vị trí hoặc bị vỡ và báo hiệu về thần kinh chỉ điểm. Nhưng ngay cả như vậy, nhiều người có phồng lên hoặc đĩa đệm thoát vị không có cảm giác đau đớn.

Đau thần kinh tọa. Nếu ép đĩa đệm thoát vị phồng lên hoặc thần kinh chính đi xuống chân, nó có thể gây ra đau thần kinh tọa, trục đau qua mông và mặt sau của chân.

Viêm khớp. Các khớp thường bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp là hông, tay, đầu gối và lưng dưới. Trong một số trường hợp viêm khớp của cột sống có thể dẫn đến một thu hẹp không gian xung quanh tủy sống, một tình trạng gọi là cột sống hẹp.

Xương không đều. Đau lưng có thể xảy ra nếu đường cong xương sống một cách bất thường. Nếu các đường cong tự nhiên của cột sống trở nên phóng đại, lưng trên có thể tròn bất thường hoặc quay vòm trở lại thấp hơn có thể. Chứng vẹo cột sống, một tình trạng mà trong đó các đường cong xương sống sang một bên, cũng có thể dẫn đến đau lưng.

Loãng xương. Nén đốt sống gãy xương của cột sống có thể xảy ra nếu xương trở nên xốp và giòn.

Trong trường hợp hiếm hoi, đau lưng có thể liên quan tới:

Hội chứng nhiễm khuẩn đuôi thần kinh. Đây là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến thần kinh với một bó rễ thần kinh vùng thấp hơn và chân. Nó có thể gây ra điểm yếu ở chân hoặc vùng háng, và mất đi tiêu hoặc kiểm soát bàng quang.

Ung thư ở cột sống. Một khối u trong cột sống có thể nhấn vào một dây thần kinh, gây đau lưng.

Nhiễm trùng cột sống. Nếu bị sốt, khu vực ấm đi kèm đau lưng, nguyên nhân có thể là một nhiễm trùng.

Yếu tố nguy cơ

Những yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đau lưng bao gồm:

Hút thuốc lá.

Bệnh béo phì.

Tuổi cao.

Là nữ.

Thể chất công việc vất vả.

Công tác định canh định cư.

Căng thẳng công việc.

Lo âu.

Trầm cảm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =