Nguyên nhân và nguy cơ bị dị ứng

17/08/2014 - 03:40 PM
Dị ứng bắt đầu khi những sai lầm hệ thống miễn dịch, một chất thường vô hại đối với dị nguyên nguy hiểm. Hệ thống miễn dịch sản xuất kháng thể sau đó và luôn luôn cảnh báo cho chất gây dị ứng. Khi tiếp xúc với chất gây dị ứng một lần nữa trong tương lai, các kháng thể phát hành một số hóa chất miễn dịch hệ thống như histamine, gây triệu chứng dị ứng.

Chất thường gây dị ứng bao gồm:

Chất gây dị ứng trong không khí. Chẳng hạn như phấn hoa, lông động vật, mạt bụi và nấm mốc.

Một số loại thực phẩm. Đặc biệt là đậu phộng, hạt cây, lúa mì, đậu nành, cá, đồ biển, trứng và sữa.

Côn trùng chích. Như ong hay ong bắp cày chích.

Thuốc men. Đặc biệt là thuốc kháng sinh penicillin, Latex hoặc các chất khác mà tiếp xúc, có thể gây ra các phản ứng dị ứng da.

Yếu tố nguy cơ

Có thể có nguy cơ phát triển dị ứng nếu:

- Có một lịch sử gia đình bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. Đang ở trạng thái tăng nguy cơ dị ứng nếu có thành viên gia đình bị hen suyễn hoặc dị ứng như sốt cỏ khô, phát ban hay eczema.

- Là trẻ em. Mặc dù có thể trở nên dị ứng với cái gì đó ở mọi lứa tuổi, trẻ em có nhiều khả năng để phát triển dị ứng hơn là người lớn.

- Có bệnh suyễn hoặc tình trạng một dị ứng. Làm tăng nguy cơ hen suyễn khi phát triển một dị ứng. Ngoài ra, có một tình trạng dị ứng làm cho nhiều khả năng bị dị ứng với cái gì khác.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =