Nguyên nhân và biến chứng viêm khớp phản ứng

11/07/2014 - 06:34 PM
Phản ứng viêm khớp phát triển trong phản ứng đối với nhiễm trùng trong một phần khác của cơ thể, thường trong ruột, bộ phận sinh dục hoặc đường tiết niệu. Có thể không được nhận thức các nhiễm trùng gây ra bởi vì nó có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc không chỉ ở tất cả.

Nhiều vi khuẩn có thể gây ra viêm khớp phản ứng. Những phổ biến nhất bao gồm:

Chlamydia.

Salmonella.

Shigella.

Yersinia.

Campylobacter.

Phản ứng viêm khớp không phải là truyền nhiễm. Tuy nhiên, các vi khuẩn gây ra nó có thể truyền từ người sang người, như trong quan hệ tình dục và chuẩn bị thức ăn. Nhưng chỉ một vài trong số những người tiếp xúc với các vi khuẩn này phát triển viêm khớp phản ứng.

Các biến chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp phản ứng có thể kéo dài từ ba đến 12 tháng. Tuy nhiên, nhiều người có thể kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng với điều trị và trở về với thói quen bình thường của trong vòng 2-6 tháng của sự khởi đầu của viêm khớp phản ứng.

Lên đến một nửa những người bị viêm khớp phản ứng phát triển lại các dấu hiệu và triệu chứng sau khi điều kiện ban đầu biến mất. Có thể tái phát là kết quả của tái nhiễm. Viêm khớp và đau lưng là triệu chứng xuất hiện thường xuyên nhất, nhưng viêm niệu sinh dục và mắt cũng có xu hướng tái diễn.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =