Nguyên nhân và biến chứng của sởi rubella

18/08/2014 - 10:38 AM
Nguyên nhân của rubella là virus truyền từ người sang người. Nó có thể lây lan khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, hoặc nó có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết đường hô hấp của người bệnh, chẳng hạn như chất nhầy. Nó cũng có thể được truyền từ một người phụ nữ mang thai đến thai nhi qua máu. Một người bị lây nhiễm rubella từ 10 ngày trước khi bắt đầu phát ban cho đến khi một hoặc hai ngày đến hàng sau khi phát ban biến mất.

Rubella hiếm ở Hoa Kỳ bởi vì hầu hết trẻ em nhận được chủng ngừa nhiễm trùng ở tuổi trẻ. Tuy nhiên, trường hợp rubella xảy ra, chủ yếu ở người sinh ở nước ngoài.

Căn bệnh này vẫn còn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, mặc dù hơn một nửa trong số tất cả các nước hiện nay sử dụng thuốc chủng ngừa rubella. Sự phổ biến của rubella ở các nước khác là điều gì đó để xem xét trước khi đi ra nước ngoài, đặc biệt là nếu đang mang thai.

Các biến chứng

Rubella là một bệnh nhiễm trùng nhẹ. Khi đã có bệnh, thường vĩnh viễn miễn dịch. Một số phụ nữ bị viêm khớp trải nghiệm trong rubella, ngón tay, cổ tay và đầu gối, thường kéo dài khoảng một tháng. Trong trường hợp hiếm hoi, rubella có thể gây nhiễm trùng tai (viêm tai giữa) hay viêm não.

Tuy nhiên, nếu đang mang thai khi có rubella, hậu quả cho con chưa sinh có thể nghiêm trọng. Lên đến 85 phần trăm trẻ sinh ra từ bà mẹ đã rubella trong 11 tuần đầu tiên của thai kỳ phát triển hội chứng rubella bẩm sinh. Điều này có thể gây ra một hoặc nhiều vấn đề, bao gồm:

Tăng trưởng chậm phát triển.

Đục thủy tinh thể.

Điếc.

Khuyết tật tim bẩm sinh.

Khuyết tật trong các cơ quan khác.

Chậm phát triển tâm thần.

Nguy cơ cao nhất cho thai nhi là trong 3 tháng đầu tiên, nhưng tiếp xúc sau này trong thai kỳ cũng là nguy hiểm.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =