Nguyên nhân lão hóa viễn thị và yếu tố nguy cơ

16/08/2014 - 04:36 PM
Lão thị là do cứng thấu kính của mắt, xảy ra với lão hóa. Khi ống kính trở nên kém linh hoạt, nó không còn có thể thay đổi hình dạng, và hình ảnh cận cảnh xuất hiện tập trung.

Hình thành một hình ảnh, mắt dựa vào giác mạc và ống kính tập trung ánh sáng phản xạ từ đối tượng. Giác mạc rõ ràng, mặt trước hình vòm mắt. Ống kính là một cấu trúc rõ ràng về kích thước và hình dạng. Cả hai cấu trúc uốn cong (khúc xạ) ánh sáng đi vào mắt để tập trung các hình ảnh trên võng mạc, nằm trên bức tường phía sau bên trong của mắt.

Các ống kính, không giống như giác mạc, có phần linh hoạt và có thể thay đổi hình dạng với sự giúp đỡ của một cơ tròn bao quanh nó. Khi nhìn vào một cái gì đó ở một khoảng cách, thư giãn cơ tròn. Khi nhìn vào một cái gì đó gần, cơ co lại, cho phép các ống kính tương đối đàn hồi cho đường cong dốc hơn và thay đổi sức mạnh tập trung.

Yếu tố nguy cơ

Tuổi tác là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với lão thị. Hầu như tất cả mọi người trải nghiệm nó sau tuổi 40.

Lão thị sớm

Tuy nhiên, một số người có thể phát triển lão thị sớm hơn so với tuổi 40 như là kết quả của bệnh nào đó hoặc một số loại thuốc. Sớm lão thị có thể là một chỉ báo rằng có một bệnh hệ thống có thể không được nhận thức. Yếu tố nguy cơ lão thị sớm bao gồm:

Bệnh hệ thống. Một số bệnh, như bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng và các bệnh tim mạch, có thể làm tăng nguy cơ bị lão thị sớm.

Thuốc. Một số thuốc không cần toa và thuốc toa có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt của ống kính. Chúng bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, thuốc lợi tiểu và rượu.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =