Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

16/08/2014 - 01:59 AM
Đường tiểu bị viêm nhiễm do nhiều loại vi khuẩn khác nhau (như Chlamydia - xem phần 4) lây truyền trực tiếp qua quan hệ tình dục, gây viêm nhiễm cổ tử cung, trực tràng hay cổ họng, tuỳ theo phương thức giao hợp.

Do vi khuẩn E.coli: Khuẩn E. Coli gây nên 80% trường hợp nhiễm khuẩn tiết niệu ở người lớn. Vi khuẩn này thường có trong đại tràng và có thể đi vào lỗ niệu đạo từ vùng da xung quanh hậu môn và cơ quan sinh dục. Phụ nữ có thể dễ nhiễm bệnh hơn do lỗ niệu đạo nằm gần với nguồn vi khuẩn từ phía sau (hậu môn, âm đạo) và niệu đạo của phụ nữ cũng ngắn hơn do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang. Các vi khuẩn khác gây ra nhiễm trùng niệu đạo bao gồm  StaphylococcussaprophyticusChlamydiatrachomatisProteus và Mycoplasmahominis. Nam giới và phụ nữ nếu nhiễm Chlamydiatrachomatis hay Mycoplasma hominis đều có thể truyền vi khuẩn này cho bạn tình trong khi giao hợp dẫn đến nhiễm trùng niệu đạo.

Giao hợp cũng có thể gây nên nhiễm trùng niệu đạo ở một số phụ nữ (mặc dù bạn tình không mắc bệnh) vì những lí do không rõ ràng. Phụ nữ sử dụng màng ngăn âm đạo thường dễ nhiễm trùng hơn và bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng cũng có thể làm phát triển E. coli trong âm đạo. Vi khuẩn này sau đó có thể đi vào niệu đạo.Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =